Vận động hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Hòa trong không khí chung của cả nước thực hiện tháng 7 tri ân, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).​

Cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức và người lao động trong toàn Trường đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc,…Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để sửa nhà tình nghĩa cho thương binh Phan Đình Hoạt (Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức). Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và dâng hương tại Đền Hùng (TP. Thủ Đức). 

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, giảng viên, người lao động,…Nhà trường đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. 

Theo PGS. TS Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường: “Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục học sinh, sinh viên, các thế hệ trẻ của nhà trường về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như ‘Uống nước phải biết nhớ nguồn’, ‘Ăn quả phải nhớ người trồng cây’ và đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp”.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để sửa nhà tình nghĩa cho thương binh Phan Đình Hoạt (Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức).

Nguồn: Báo Dân sinh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *