Học nghề - Việc làm - Cuộc sống - Tương lai

HVCT - Đơn vị công lập, thành lập từ năm 1978

Với những kết quả đã đạt được Ngày 04/4/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (nay là Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II).

Những con số tạo nên giá trị

45+

Hơn 45 năm thành lập và phát triển

35000+

Sinh viên đã và đang theo học tại trường

60+

Doanh nghiệp, công ty công nghệ cao ký kết hợp tác đào tạo

60%

Giảng viên đạt trình độ chuyên môn Thạc sĩ

45 năm chung tay xây dựng

Ảnh bìa HVCT
Hvct-ảnh bìa

Hiện nay Trường gồm có 5 phòng, 08 Khoa, 7 Trung tâm với tổng số 121 cán bộ, giảng viên nhân viên; trong đó hơn 60% giảng viên đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đang từng bước hoàn thiện để đạt chuẩn theo tiêu chí trường chất lượng cao tiếp cận các nước trong khu vực và Quốc tế. Với 6 lần tham gia hội thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp Toàn quốc, trường có 16 giáo viên tham gia và đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 5 giải nhì, 3 giải ba; 13 giáo viên được công nhận đạt giáo viên dạy nghề giỏi Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 02 giải nhất. Trường có 02 giáo viên được tặng giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi – giải thưởng dành cho giáo viên dạy nghề tiêu biểu.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã thực hiện nhiều dự án, chương trình hợp tác quốc tế. Thông qua các chương trình, dự án đã đầu tư nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng nghề, kỹ năng mềm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Những cột mốc quan trọng của nhà trường