2 gương mặt đại diện HVCT tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề TP năm 2023

Kỳ thi Kỹ năng nghề TP.HCM năm 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 9/7/ 2023 với hơn 200 thí sinh dự thi 17 nghề, gồm: Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin; Cơ điện tử; Thiết kế Kỹ thuật cơ khí – CAD; Thiết kế và phát triển trang web; Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Lắp cáp mạng thông tin; Lắp đặt điện; Điện tử; Bảo trì máy CNC; Tự động hóa công nghiệp; Dịch vụ nhà hàng; Nấu ăn; Công nghệ ô tô; Công nghệ thời trang; Điện lạnh; Chăm sóc sắc đẹp.

Các thí sinh đạt giải cao tại kỳ thi Kỹ năng nghề TP.HCM sẽ được chọn tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 13 năm 2023.

Theo đó, ngày 3/7 thí sinh làm quen địa điểm thi; Khai mạc lúc 8 giờ sáng ngày 4-7 và thi từ 8 giờ ngày 5/7.

Kỳ thi Kỹ năng nghề TP năm 2023 diễn ra tại 6 Hội đồng:

– Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) là Hội đồng thi số 1, có 25 thí sinh dự thi 2 nghề Công nghệ ô tô (16 thí sinh) và Lắp đặt điện (9 thí sinh).

Các Hội đồng thi còn lại gồm:

– Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (tổ chức thi 2 nghề Điện tử, Điện lạnh): 20 thí sinh

– Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (tổ chức thi 4 nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; Thiết kế đồ họa; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; Thiết kế và phát triển trang web): 77 thí sinh

– Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương (tổ chức thi 4 nghề gồm: Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; Bảo trì máy CNC; Tự động hóa công nghiệp; Cơ điện tử): 41 thí sinh

– Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist (tổ chức thi 2 nghề Dịch vụ nhà hàng; Nấu ăn): 21 thí sinh

– Trường TC Nguyễn Tất Thành (tổ chức thi 3 nghề Công nghệ thời trang; Chăm sóc sắc đẹp; Lắp cáp mạng thông tin): 33 thí sinh

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Hội đồng thi số 1 theo yêu cầu và quy định của Ban tổ chức cơ bản hoàn tất. HVCT sẵn sàng đón Đại biểu và thí sinh.

2 gương mặt đại diện HVCT dự thi nghề Công nghệ ô tô là Nguyễn Huy Dương (C21) và Trần Đặng Anh Vũ (C19).

2 gương mặt đại diện HVCT tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề TP.HCM năm 2023

Thí sinh Trần Đặng Anh Vũ chia sẻ, sau 3,5 năm học nghề Công nghệ ô tô (chất lượng cao) tại HVCT theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức, được thực hành trên xe mới của các hãng khác nhau nên đã trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào kỳ thi Kỹ năng nghề TP.HCM năm 2023.

Sinh viên Trần Đặng Anh Vũ

“Trang thiết bị đào tạo tại HVCT tiệm cận với trang thiết bị thực tế doanh nghiệp, đây là một trong những lợi thế phát triển tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên”,  Vũ nói.

Sinh viên Nguyễn Huy Dương

Được biết, trong thời gian chờ tốt nghiệp, ngoài thực hành tại xưởng của trường, Vũ đã và đang thực tập tại Ford An Phú; Subaru Bình Dương và Kia Mazda Thảo Điền.

Cũng như Vũ, lần đầu Nguyễn Huy Dương tham dự thi tay nghề cấp thành, dù vậy bản thân khá tự tin với kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành trong thời gian học và huấn luyện mà giảng viên truyền đạt.