Tiến sĩ Bùi Văn Hưng được công nhận chức danh Phó Giáo sư về Giáo dục học

Chiều 22/4 tại TP.HCM, GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Ủy viên Hội đồng giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành giáo dục học đã trao Quyết định của Chủ tịch Hội đồng giáo sư nhà nước, công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho TS Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kỹ nghệ II.

Quyết định số 16/QĐ-HĐGSNN do Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn ký ngày 30/03/2022 công nhận 42 giáo sư và 363 phó giáo sư cho các nhà giáo. Trong số này TS Bùi Văn Hưng là một trong 6 nhà giáo vinh dự đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư ngành giáo dục học trong đợt này. 

TS Nguyễn Thị Hằng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch hội đồng tư vấn HVCT đã công bố thông qua quyết định số 16 của Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước công nhận TS Bùi Văn Hưng, 44 tuổi quê quán Phú Yên, có trên 20 năm công tác tại Trường Kỹ nghệ II đạt chuẩn PGS.

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc trao quyết định công bố chức danh PGS cho TS Bùi Văn Hưng
GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc trao quyết định công bố chức danh PGS cho TS Bùi Văn Hưng

 

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc chúc mừng TS Bùi Văn Hưng và cho biết: Trong suốt 10 năm Hội đồng giáo sư, đây là lần đầu tiên tôi trao Quyết định chứng nhận cho một nhà giáo đạt chuẩn PGS mảng chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp, đây là một trường hợp đáng quý, điều này không chỉ riêng cho thầy Hưng mà đến lúc giáo dục nghề nghiệp Việt Nam chạm đến thời điểm đòi hỏi có một trình độ cao, yêu cầu các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phải có trình độ hội nhập  được với phát triển giáo dục nghề nghiệp thế giới. Chúng ta không thể chỉ quan niệm “giáo dục nghề không cần trình độ cao”, thực tế nước ta đã có trình độ đại học ở giáo dục nghề nghiệp, chúng ta cần chuẩn bị một lực lượng nhân lực có trình độ cao, nếu không chúng ta sẽ không theo kịp phát triển của giáo dục nghề nghiệp trong nước chứ chưa nói khu vực và thế giới.

PGS.TS. Bùi Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS. Bùi Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Văn Hưng đã bày tỏ lòng biết ơn đến GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành giáo dục học cùng các thầy cô trong Hội đồng giáo sư nhà nước, đã tận tình chỉ bảo và nghiêm khắc trong công việc. TS Bùi Văn Hưng chia sẻ, ông đã rất nỗ lực để vượt qua các vòng kiểm tra từ Hội đồng. Đặc biệt là đã đầu tư rất nhiều thời gian cho ngoại ngữ, bởi khi báo cáo trước Hội đồng, yêu cầu bắt buộc là phải sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh). Do vậy các nhà giáo của nhà trường nên trau dồi thêm ngoại ngữ khi sắp tới làm PGS, GS.

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường
GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

 

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cũng chính thức khởi động chương trình chuyển đổi số với sự giúp đỡ từ Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) và từ Viện kinh tế số Việt Nam (Bộ KHCN) và các doanh nghiệp công nghệ.

Ảnh chụp lễ sự kiện Chuyển đổi số
Ảnh chụp lễ sự kiện Chuyển đổi số

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *