Giảng viên doanh nghiệp cam kết nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên

Ngày 25-6, PGS.TS Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II (HVCT) đã có buổi làm việc với giảng viên doanh nghiệp các ngành, nghề như: xây dựng, kế toán, điện công nghiệp, cơ khí, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ may, kỹ thuật môi

PGS.TS Bùi Văn Hưng chủ trì buổi làm việc với giảng viên doanh nghiệp
PGS.TS Bùi Văn Hưng chủ trì buổi làm việc với giảng viên doanh nghiệp

trường…

 

 

PGS.TS Bùi Văn Hưng chủ trì buổi làm việc với giảng viên doanh nghiệp

PGS.TS Bùi Văn Hưng chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, để trường nghề tồn tại cũng như khẳng định vị thế phải làm thực chất, bên cạnh đó phải gắn kết với nhiều nguồn lực bên ngoài, trong đó không thể thiếu doanh nghiệp. Theo định hướng của Bộ LĐ-TB&XH, thời gian tới sẽ xây dựng 3 trung tâm đào tạo, thực hành nghề chất lượng cao và HVCT sẽ là trung tâm của phía Nam. Theo đó, lộ trình đến năm 2030, trung tâm này sẽ tập trung đào tạo nghề chất lượng cao, đào tạo những ngành nghề các trường khác không làm được. Vì vậy, ngay từ bây giờ trường hình thành mạng lưới giảng viên để tiếp quản. 

Hiệu trưởng HVCT đánh giá cao vai trò của giảng viên doanh nghiệp đối với sự phát triển của nhà trường, với chất lượng nguồn lao động. Vì vậy,  rất cần giảng viên doanh nghiệp hiến kế cho các khoa và nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên trao đổi, làm việc, học thuật tại trường.

Tại đây, giảng viên doanh nghiệp cũng cam kết cùng nhà trường nâng cao kỹ năng thực hành, xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tế doanh nghiệp để sinh viên ra trường làm được việc ngay. Đồng thời hỗ trợ trang thiết bị đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên.

Kỹ sư Nguyễn Tâm – Giám đốc Công ty Điện công nghiệp An Thịnh Phát cho biết, được nhà trường mời làm giảng viên doanh nghiệp là cơ hội để  chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. “Chúng tôi đi dạy không nghĩ đến tiền mà mong muốn cùng nhà trường trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành tốt nhất cho các em”, ông Tâm nói.

Cùng quan điểm với ông Tâm, Th.S Trần Như – Giám đốc doanh nghiệp An Nhơn khẳng định: “Nếu nghĩ đến tiền thì chúng tôi không đi dạy. Thực tế, kỹ năng của sinh viên sau khi trường còn hạn chế và đây là lý do chúng tôi muốn tham gia đào tạo để có cơ hội hỗ trợ sinh viên nhiều hơn”.

 

Giảng viên Trung Hậu phát biểu tại buổi làm việc
Giảng viên Trung Hậu phát biểu tại buổi làm việc

Trong khi đó, giảng viên doanh nghiệp Trung Hậu – cựu sinh viên HVCT đánh giá, rất nhiều người ra trường không theo được công việc do thiếu kỹ năng. Với nhiều năm làm việc từ xưởng, văn phòng đến cửa hàng và sau này là kinh doanh thời trang, giảng viên Trung Hậu mong muốn mang kinh nghiệm thưc tế, tư duy, kỹ năng mềm, tác phong làm việc và hơn hết là truyền năng lượng tích cực đến các sinh viên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS.TS Bùi Văn Hưng nhấn mạnh sự đóng góp của giảng viên doanh nghiệp sẽ cùng nhà trường đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

“Đối với các ngành, nghề đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, giảng viên doanh nghiêp có thể tham gia xét tuyển đầu vào, tư vấn sắp xếp các xưởng, phòng thực hành và xây dựng modul đào tạo theo mô hình doanh nghiệp. Mỗi năm, giảng viên doanh nghiệp và khoa phải có sản phẩm ứng dụng thực tế và thương mại hóa”, PGS.TS Bùi Văn Hưng kỳ vọng.

T.Anh

Liên kết bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *