Đoàn kết, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh

Tại buổi Họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II – HVCT (Bộ LĐ-TB&XH), Ban lãnh đạo và giảng viên, người lao động của Trường khẳng định sẽ luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Chiều 15/7, Trường HVCT tổ chức buổi Họp mặt Kỷ niệm 44 năm thành lập trường (17/7/1978 – 17/7/2022). Buổi họp mặt có sự tham dự của tất cả cán bộ, giảng viên, người lao động và nguyên các lãnh đạo, giảng viên của nhà trường qua các nhiệm kỳ. 

PGS.TS. Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường cùng trò chuyện với cựu CBCNV
PGS.TS. Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng nhà trường cùng trò chuyện với cựu CBCNV

 

 

Tại buổi họp mặt, PGS. TS Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển nhà trường. Đồng thời thông tin về những thay đổi nhân sự, cơ sở vật chất và những thay đổi vượt bậc của nhà trường trong những năm gần đây để các cô chú (nguyên là cán bộ, giảng viên, người lao động qua các nhiệm kỳ) biết và từ đó đóng góp những ý kiến, tham luận để Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.  

“Ngày 4/4/2016 Nhà trường chính thức hoạt động theo cơ chế tự chủ. Từ khi thực hiện tự chủ HVCT đã đổi mới tư duy, nhận thức trong quản trị nhà trường phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đã tạo ra được niềm tin cho doanh nghiệp, xã hội, đã khẳng được được chất lượng và thương hiệu của nhà trường từ cơ chế tự chủ này”, Hiệu trưởng Nhà trường thông tin. 

Họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập trường
Họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập trường

 

Cũng theo PGS. TS. Bùi Văn Hưng, hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, được đầu tư theo nghề chất lượng cao, môi trường học tập mở linh hoạt. Đặc biệt, nhà trường đã gắn kết nhiều doanh nghiệp, nhiều khu công nghiệp trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao; đã hình thành hệ đào tạo nghề chất lượng cao và học sinh, sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh giá cao.

“Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của nhà trường. Nhà trường mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa”, PGS. TS Bùi Văn Hưng nhấn mạnh. 

Các cựu CBCNV cùng ôn lại kỷ niệm
Các cựu CBCNV cùng ôn lại kỷ niệm

 

Tại buổi họp mặt các cô, chú (nguyên là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường) đã cũng nhau ôn lại những kỷ niệm, những giai đoạn thăng – trầm xuyên suốt quá trình phát triển của nhà trường qua các giai đoạn. 

Thầy Bùi Văn Tiện, nguyên Hiệu trưởng HVCT chia sẻ, trong quá trình nghỉ hưu về hưởng chế độ BHXH tôi vẫn luôn theo dõi quá trình hoạt động của nhà trường. Trong những năm gần đây nhà trường đã phát triển rất mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo,… 

“HVCT hiện nay là một trong những địa chỉ hàng đầu trong cả nước về đào tạo trình độ cao đẳng các ngành, nghề và từng bước nâng cao vị thế của mình trong khu vực. Chất lượng đào tạo của Trường được xã hội thừa nhận và đánh giá cao”, thầy Tiện nhận định. 

TS. Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ
TS. Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ

 

Cũng tại buổi họp mặt, cô Nguyễn Thị Hằng, nguyên Hiệu trưởng HVCT chia sẻ, trong quá trình phát triển, cán bộ, giảng viên Nhà trường luôn có trách nhiệm cao, chia sẻ công việc và cùng xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ.  

“Cán bộ và giảng viên nhà trường luôn đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn, đặc biệt là xây dựng một nhà trường với thế mạnh về công nghệ số, chuyển đổi số…”,cô Hằng kỳ vọng. 

 

Trải qua 44 năm xây dựng, phát triển, Trường HVCT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia các phong trào thi đua, được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đến thời điểm này, Nhà trường đã vững vàng về mọi mặt, khẳng định vị thế và thương hiệu của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chất lượng cao, là địa chỉ đào tạo tin cậy của xã hội.

Tập thể nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm
Tập thể nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Tên ban đầu của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II gắn với Quận Thủ Đức cũ (nay là TP. Thủ Đức): Trung tâm Huấn nghệ Thủ Đức. Sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 1975, Trung tâm trở thành một bộ phận của Viện Phục hồi chức năng rồi đổi tên thành Trường dạy nghề Thủ Đức. Ngày 4/12/1976, Trường dạy nghề Thủ Đức tách khỏi Trung tâm Phục hồi chức năng lao động TP.HCM trở thành một đơn vị sự nghiệp đào tạo độc lập.

Ngày 17/7/1978, Trường mang tên mới là Trường dạy nghề Thương binh Thủ Đức với nhiệm vụ trọng tâm là dạy nghề cho thương, bệnh binh trên phạm vi cả nước.

Ngày 10/3/1993, Trường lại được đổi tên thành Trường dạy nghề tàn tật Trung ương II và thành Trường Kỹ nghệ II ngày 14/8/2001. Để đáp ứng nhu cầu lao động kỹ thuật cho xã hội cũng như đáp ứng số lượng, chất lượng, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo, ngày 31/1/2007, Trường Kỹ nghệ II nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM.

Ngày 28/10/2016, trường chính thức mang tên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, đây cũng là thời điểm trường bắt đầu thực hiện quản trị nhà trường theo cơ chế tự chủ, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp của nhà trường.

Theo báo: Dân sinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *