Học ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Học ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, chế tạo, bảo trì bảo dưỡng các loại máy móc thiết bị đồng thời phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí trong ngành công nghiệp sản xuất. Hiện nay ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề phục vụ cho các nhà máy khu công nghiệp.

Công nghệ kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển …) đều có sự đóng góp to lớn của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Đào tạo nghề khoa Cơ khí chế tạo HVCT
Đào tạo nghề khoa Cơ khí chế tạo HVCT

 

Chính vì vậy, hiện nay tại các trường ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo đuổi học ngành này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành “Công nghệ kỹ thuật cơ khí học gì, ra trường làm gì?” Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 xin tư vấn một nội dung khi học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí như sau:

  • Người học sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác
  • Thực hiện vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

 

Khi học xong ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí thì làm công việc gì? Thì đây là câu hỏi rất nhiêu bạn học viên băn khoăn khi đăng ký học ngành này. Để các bạn nắm được thông tin cụ thể chúng tôi có mấy thông tin tư vấn sau:

  • Làm Kỹ thuật viên: Lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí, công ty Xây dựng.
  • Chuyên viên văn phòng: Tư vấn, thiết kế, vẽ lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không.

 

Hiện nay các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh phía nam cũng như TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh…luôn trong tình trạng thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề các ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, chế tạo máy, tiện, phay… dù đăng tuyển khá nhiều.

Còn theo Quy hoạch nhân lực TP.HCM từ nay đến năm 2020, cơ khí chế tạo chính xác và tự động hóa là một trong 4 ngành công nghiệp chủ lực được ưu tiên, nên ngành này sẽ đòi hỏi một lượng lao động rất lớn và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Đến với Công nghệ kỹ thuật cơ khí Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, người học sẽ nhận được các chính sách ưu đãi đặc biệt như:

– Miễn giảm 100% học phí

– Miễn 100% học phí (so với nhà nước) đối với sinh viên dân tôc thiểu số thuộc vùng kinh tế khó khăn

– Miễn 100% học phí (so với nhà nước) đối với sinh viên là con của thương bình, liệt sỹ

–  Đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của nhà nước như: Vay vốn học tập của ngân hàng chính sách xã hội; tạm hoãn nghĩa vụ quân sự; miễn, giảm học phí…

– Không phải thi tuyển, Chỉ xét tuyển học bạ

– Thới gian đào tạo: Hệ Cao đẳng 2,5 năm – Hệ Trung cấp 2 năm

Liên hệ tư vấn:

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Tp Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: 02837310667 – Hotline: 0395113839

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *