Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí?

795

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí hiện nay đang là một trong những ngành nằm trong top đầu ở Việt Nam về nhu cầu lao động cũng như là nhu cầu tuyển sinh. Nhiều bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp trở thành một kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ khí ở Việt Nam đang vô cùng băn khoăn về những Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí? Và việc phải lựa chọn trường nào để học tập và rèn luyện phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn một số trường tiêu biểu xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí để các bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng.

  1. Các tiêu chí để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Hiện nay, nhiều ngành học trong đó có cả ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đều áp dụng song song hai hình thức tuyển sinh đó là xét tuyển và thi tuyển. Mỗi hình thức sẽ có những phương thức và tiêu chí tuyển sinh riêng. Và việc xây dựng những phương thức và tiêu chí tuyển sinh cụ thể sẽ căn cứ vào bậc đào tạo mà các bạn lựa chọn là Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp.

– Đối với hình thức tuyển sinh là xét tuyển thì thường chỉ áp dụng đối với bậc Cao đẳng và Trung cấp. Trong đó, bậc Cao đẳng sẽ có tiêu chí tuyển sinh cao hơn, áp dụng với những bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, tiến hành xét tuyển thông qua học bạ lớp 12 hoặc học bạ 3 năm cấp 3. Còn bậc Trung cấp thì tiêu chí xét tuyển thấp hơn, chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở là được, xét tuyển thông qua học bạ lớp 9.

– Đối với hình thức tuyển sinh là thi tuyển, hình thức này có thể áp dụng đối với cả ba cấp. Thông thường thì tiêu chí sẽ thấp dần từ Đại học xuống Cao đẳng rồi Trung cấp. theo thống kê trong vài năm gần đây thì để xét tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí bậc Đại học sẽ yêu cầu số điểm tối thiểu khoảng 15đ và có thể cao tới 24 – 25đ tùy vào từng trường, bậc Cao đẳng thì thấp hơn khoảng 12đ là có thể đậu rồi còn trung cấp thì càng đơn giản hơn nữa. Về tổ hợp môn xét tuyển thì thường áp dụng với các khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý),…

  1. Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí?

Mặc dù biết là có khá nhiều trường xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí thế nhưng nhiều bạn khi viết đơn tuyển sinh vẫn còn lúng túng vì nhiều lý do khác nhau mà không biết nên chọn Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí? cho phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Vì thế, chúng tôi xin được chia sẻ một số trường xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tiêu biểu dưới đây.

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là một trong những trường đào tạo nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật lớn và chất lượng của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả miền Nam nói chung trong đó điển hình là ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí vô cùng phát triển. Đây là một trường công lập trực thuộc Bộ Lao động và Thương binh xã hội đạt chất lượng đào tạo cao với cơ sở vật chất hiện đại được trang bị theo tiêu chuẩn Đức, Úc, Nhật, Hàn,… và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm được đào tạo từ nước ngoài. Với mục tiêu đem đến cho sinh viên một chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng, trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành cho sinh viên. Cam kết 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm đều có việc làm.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí ở cả hai cấp là Cao đẳng và Trung cấp. Bậc Cao đẳng áp dụng đối với những bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với chương trình đào tạo là 2,5 năm. Còn bậc Trung cấp thì áp dụng cả những bạn đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và trung học phổ thông với chương trình đào tạo là 2 năm (những bạn tốt nghiệp THPT) hoặc 1 năm (những bạn tốt nghiệp THCS)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 373 10667 – 028 37311566

2.2. Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí chất lượng ở khu vực phía nam. Với tiêu chí tuyển sinh là đối với các bạn tốt nghiệp THCS trở lên tương ứng với hai cấp đào tạo là Trung cấp và Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1; cơ sở 2: Số 1, đường 17, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Điện thoại: (028) 35.267.377 – (028) 37.225.782

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí? Và một số tiêu chí cơ bản để xét tuyển vào ngành này ở các cấp từ Đại học, Cao đẳng đến Trung cấp, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp nhất.