Quản trị nhà hàng

NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

Mã ngành: 

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn trên phương diện văn hoá ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

Theo học ngành quản trị nhà hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng và ẩm thực như: quản trị marketing nhà hàng, quản trị chất lượng, văn hóa ẩm thực, hạch toán tài chính nhà hàng, phục vụ nhà hàng, pha chế và phục vụ đồ uống.

Cùng với sự phát triển của đời sống hiện đại thì nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, thưởng thức văn hoá ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới được nhiều người quan tâm hơn. Chính vì vậy, sự ra đời và phát triển liên tục của các nhà hàng, cửa hàng ăn uống… được xem là điều tất yếu. Nhờ những lợi thế đầy tiềm năng này mà quản trị nhà hàng trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

  • Sau khi tốt nghiệp, SV sẽ trực tiếp tham gia phục vụ, quản lý tại các nhà hàng Âu – Á, trong nước hoặc nước ngoài như:

+ Nhân viên pha chế bộ phận Bar, nhân viên phục vụ bộ phận Bàn tại hệ thống nhà hàng độc lập, nhà hàng thuộc khách sạn và hệ thống chuỗi nhà hàng.

+ Tổ trưởng bộ phận Bàn, Bar tại tại hệ thống nhà hàng độc lập, nhà hàng thuộc khách sạn và hệ thống chuỗi nhà hàng.

+ Giám sát bộ phận Bàn, Bar tại hệ thống nhà hàng độc lập, nhà hàng thuộc khách sạn và hệ thống chuỗi nhà hàng.

+ Trợ lý quản lý, quản lý, trợ lý giám đốc nhà hàng.

  • Mức thu nhập khởi điểm của ngành Quản trị nhà hàng khoảng 6 triệu đồng/ tháng
  • Các đối tác chiến lược: Tập Đoàn Golden Gate; Công ty Asia Candy .

III. CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN

Theo chính sách chung của Nhà trường:

  • Học sinh học hết THCS: Được cấp bù học phí khi học Trung cấp; đồng thời được học văn hóa THPT trong thời gian học Trung cấp;
  • Trường có chính sách miễn giảm học phí cho học sinh diện chính sách theo quy định hiện hành;
  • Học sinh được học với đội ngũ giảng viên dầu kinh nghiệm và được thực hành trên trang thiết bị hiện đại;
  • Học sinh được học tập và tiếp cận với môi trường DN đồng thời có thu nhập ngay trong thời gian học tập trên ghế Nhà trường ( Với mức thu nhập từ 3tr – 6tr/tháng);

IV. TẤM GƯƠNG SINH VIÊN THÀNH ĐẠT

  1. Phạm Văn Lam

Nhân viên Nhà hàng LA MAISON

Cựu sinh viên khóa 2017

  1. Lê Mỹ Linh

Nhân viên Nhà hàng LA MAISON

Cựu sinh viên khóa 2017

  1. Ngô Thị Hồng Tâm

Nhân viên Nhà hàng D’Maris Buffet

Cựu SV khóa 18

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Khoa Du Lịch-Nhà Hàng-Khách Sạn

VP Khoa: Lầu 4, 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

+ Cô Phan Lê Hồng Vân (GV Khoa DL-NH-KS)

+ Số điện thoại: 0906 775 035

+ Email: vanphanlehong@hvct.edu.vn; kdlnhks@hvct.edu.vn