Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Mã ngành: 6210402

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

+ Quản trị doanh nghiệp là chuyên ngành đào tạo các kiến thức kỹ năng về lập kế hoạch kinh doanh, chiến lược phát triển doanh nghiệp, nhân sự, marketing, đầu tư, tài chính,…

Quản trị doanh nghiệp là là một trong những ngành hot nhất cho sinh viên khối kinh tế. Ngành này cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thương mại, kinh doanh, tài chính, kế toán và quản trị. Cũng vì vậy đây là một ngành rất “rộng”. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể có đủ kiến thức, kỹ năng làm nhiều công việc khác nhau, tuỳ vào trình độ và kỹ năng tích luỹ được cũng như sở thích của bản thân.

Công việc của những người học quản trị kinh doanh trải dài từ xuất nhập khẩu, kinh doanh, marketing đến nhân sự, tài chính, kế toán, bảo hiểm. Nhu cầu của thị trường lao động với các vị trí này đã và đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu được công bố năm 2019 cho thấy nhân sự làm ngân hàng, tài chính và bảo hiểm có mức lương cao nhất trong khối kinh tế hiện nay. Trong khi đó, tiếp thị cũng là 1 trong 5 ngành có mức tăng trưởng nhanh nhất, tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp người học làm vị trí chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng tài chính, phòng vật tư, phòng sản xuát,… ở các công ty, tập đoàn về kinh doanh, tài chính, dịch vụ, sản xuất và có khả năng thăng tiến nghề nghiệp trong các doanh nghiệp, các tổ chức ở các cấp độ quản trị.

+ Thu nhập bình quân cho trên 10.000.000 đ/ tháng.

III. CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN

đối với các bạn tốt nghiệp trung học cơ sở được miễn 100% học phí.

IV. TẤM GƯƠNG SINH VIÊN THÀNH ĐẠT

Cựu sinh viên Cao Hồi Hậu

  • Khóa 12 – Tốt nghiệp năm 2015
  • Chức vụ: TP. Kinh doanh – công ty TNHH S àn Giao Dịch BĐSTLH

Cựu sinh viên Đào Thiện Vinh

  • Tốt nghiệp năm 2014
  • Chức vụ: Area Sales Manager (ASM) – Công ty Zott Việt Nam

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Liên hệ:

VP.Bộ môn Kinh Tế phòng 511 – Tòa nhà 5 tầng

502 Đỗ Xuân Hợp Phước Bình Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh

Trưởng bộ môn: Mai Thị Thúy; ĐT: 0904 333 480

Email: bmkt@hvct.edu.vn