Ngành Quản Trị Mạng Máy Tính Nên Học Ở Đâu?

680

Quản trị mạng máy tính là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Vậy ngành quản trị mạng máy tính là gì? Ngành Quản trị mạng Máy tính nên học ở đâu? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

  1. Ngành quản trị mạng máy tính là gì?

Quản trị mạng máy tính (Network administrator) là việc thiết kế, giữ gìn hệ thống bảo mật và ngăn chặn các đối tượng có ý đồ phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống.

Người Quản trị mạng Máy tính (quản trị viên) là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống đó. Có nhiệm vụ đảm bảo tính an toàn, bảo mật, chống lại sự tấn công của các hacker.

  1. Vì sao nên chọn ngành Quản trị mạng máy tính?

Sở dĩ ngành quản trị mạng máy tính được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp là bởi:

Thứ nhất, Quản trị mạng Máy tính là ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp (kinh doanh, sản xuất, các dịch vụ ăn uống, khoa học…) kể cả các hoạt động phi lợi nhuận.

Thứ hai, nhu cầu tuyển dụng việc làm của ngành Quản trị mạng Máy tính hiện nay không ngừng tăng. Mức lương dành cho người quản trị mạng máy tính rất cao.

Thứ ba, người học Quản trị mạng Máy tính có thể phát triển bản thân với môi trường làm việc đa dạng (Tại các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị sự nghiệp hoặc tự khởi nghiệp,…).

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà Ngành quản trị Mạng máy tính mang lại thì ngành học này cũng đòi hỏi người học phải kiên trì, siêng năng, có đam mê và biết sáng tạo. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ không thể làm khó những bạn có niềm đam mê với ngành, chăm chỉ, không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức.

  1. Ngành Quản trị mạng Máy tính nên học ở đâu uy tín?

Có thể thấy Ngành Quản trị mạng Máy tính nên học ở đâu? là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ thắc mắc và tìm kiếm lời giải. Bởi lẽ, trường học là nơi quyết định đến trình độ và kỹ năng của mỗi sinh viên. Là môi trường để người học có thể phát huy hết khả năng của mình.

Đối với mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo, định hướng đào tạo theo thế mạnh của từng đơn vị. Tuy nhiên, khi chọn nơi học ngành Quản trị mạng Máy tính bạn nên chọn những trường có thể cung cấp đầy đủ kiến thức về các lĩnh vực chuyên sâu như: kỹ thuật máy tính, kỹ thuật sửa chữa – lắp ráp máy tính, quản trị mạng máy tính, công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm,…

Bên cạnh đó, việc đào tạo các kỹ năng như: Giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ, thuyết trình,….cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà các trường đào tạo phải đáp ứng được cho người học.

Hiện nay, một số trường xét tuyển ngành Quản trị mạng máy tính uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo như: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Trường trung cấp bách khoa Sài Gòn, Đại học công nghệ Hà Nội,…

  1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II xét tuyển ngành Quản trị mạng Máy tính

Cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) ngôi trường Cao đẳng uy tín, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Cao đẳng Kỹ Nghệ II đã và đang khẳng định được vị thế với của mình trong lĩnh vực đào tạo các ngành công nghệ – thông tin nói riêng và các ngành học khác nói chung.

Các thế hệ sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính được đào tạo tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II hiện nay đều làm việc trong các doanh nghiệp lớn, các tổ chức, đơn vị sự nghiệp với vị trí quan trọng, chủ chốt.

Đối với ngành Quản trị mạng máy tính, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II xét tuyển với mã nghề: 648012. Hồ sơ xét tuyển như sau:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu có sẵn)

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời

– Học bạ THPT (Nếu học hệ Cao đẳng) hoặc THCS (Nếu học hệ Trung cấp)

– Giấy khai sinh – hộ khẩu – chứng minh nhân dân (photo có công chứng)

– 4 hình 3×4.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển: Nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II.

Trường Cao đẳng kỹ nghệ II được xem là ngôi trường tin cậy cho những ai có niềm đam mê với ngành Quản trị mạng máy tính. Với chất lượng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo không chỉ trong nước mà cả khu vực quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành này được cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để có thể thực hiện được các công việc thực tế.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, người học hoàn toàn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất ở trong nước và ngoài nước với mức lương hấp dẫn, cơ hội phát triển rộng mở.

Với những thông tin trên chúng tôi tin bạn có thể tự trả lời được câu hỏi Ngành quản trị mạng Máy tính nên học ở đâu? Để được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với chúng với những thông tin dưới đây bạn nhé!

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Hotline: 1900966916 – 0395113839

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.