Nội dung chính Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2018, 20:39 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 32,081,132
Học sinh, sinh viên

Thể lệ cuộc thi "Học nghề và cơ hội trong thế giới việc làm hội nhập quốc tế"

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ CUỘC THI

Để tăng cường nhận thức của xã hội, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp và sự cần thiết của việc trang bị các kỹ năng nghề, quan tâm đến học nghề, Hội đồng Anh phối hợp với Tổng cục Dạy nghề phát động cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang học nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong phạm vi cả nước. 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Hội nhập ASEAN 2015 và hội nhập quốc tế là cơ hội để các bạn trẻ tham gia vào một thế giới việc làm quốc tế, cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia hoặc ra nước ngoài làm việc. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã, đang và sẽ làm gì để giúp các bạn trẻ phát triển năng lực và kỹ năng phù hợp để đón nhận cơ hội hội nhập quốc tế trên. 

Với cuộc thi Học nghề và cơ hội trong thế giới việc làm hội nhập quốc tế, mỗi nhóm thí sinh tham dự sẽ là Đại sứ của lĩnh vựcgiáo dục nghề nghiệp, nói lên tiếng nói của mình để trả lời câu hỏi “Cơ hội nào cho sinh viên học nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế?”

 

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

- Khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

- Mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tham gia tối đa 02 sản phẩm dự thi (01 nhóm dự thi phim video và 01 nhóm dự thi ảnh). 

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được dự thi.

 

III. SẢN PHẨM DỰ THI

3.1. Quy định chung

- Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự có thể đăng ký 01 trong 02 hoặc cả 02 sản phẩm dự thi là: phim video ngắn 03 phút và bộ ảnh (tối thiểu 03 ảnh/bộ ảnh). Tối đa mỗi nhóm dự thi có thể gửi 02 video hoặc 02 bộ ảnh. 

- Sản phẩm dự thi phải cung cấp thông tin về tên và thông tin chi tiết của mỗi thành viên trong nhóm, tên của giáo viên hướng dẫn và tên, địa chỉ, số điện thoại của cơ sở giáo dục nghề nghiệp nơi thí sinh đang hoặc đã học tập.

- Bộ ảnh hoặc clip video ngắn 03 phút phải thể hiện sinh động, hấp dẫn và sáng tạo mục đích quảng bá cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ hoạt động tuyển sinh và định hướng hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm mang tính hội nhập quốc tế và đạt chuẩn quốc tế. Đồng thời nêu bật được thế mạnh của các trường đào tạo nghề trong việc đã đang và sẽ giúp các bạn trẻ phát triển năng lực và kỹ năng phù hợp để đón nhận cơ hội trong thế giới việc làm đang ngày càng quốc tế hóa.

- Giáo viên và học sinh, sinh viên khi sản xuất phim và bộ ảnh không làm ảnh hưởng đến công việc và trách nhiệm đối với cơ quan của mình.

- Các hình ảnh, nội dung sử dụng trong bài dự thi phải do chính thí sinh thực hiện hoặc dàn dựng, hoặc phải có trích dẫn nguồn tư liệu sử dụng. 

- Âm nhạc được sử dụng (nếu có) trong các bài thi của thí sinh phải đảm bảo tuân theo các quy định về luật bản quyền. Các thí sinh cần ghi chú rõ nguồn gốc phần âm nhạc được sử dụng trong bài dự thi. Các thí sinh có thể cân nhắc sử dụng âm nhạc ở một số website cho phép sử dụng âm nhạc miễn phí như: http://www.freeaudioclips.com .

- Sản phẩm dự thi không phải là sản phẩm quảng bá trực tiếp cho trường.

- Sản phẩm dự thi phải đảm bảo không phải là sản phẩm đã tham gia bất kỳ cuộc thi nào trước đó.

- Các thông tin bắt buộc phải được cung cấp trong sản phẩm dự thi gồm:

+ Tên sản phẩm dự thi, ví dụ: tên phim hoặc ảnh;

+ Tên cở sở giáo dục nghề nghiệp;

+ Tên trường, địa chỉ, số điện thoại;

+ Thông tin về các bên tham gia và lời cảm ơn (ví dụ nhóm làm phim trân trọng cảm ơn sự tham gia của doanh nghiệp …);

+ Thông tin về nguồn tư liệu sử dụng trong phim/ảnh;

+ Công nhận hỗ trợ của Hội Đồng Anh thông qua Dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm với nội dung: “Dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm được tài trợ bởi Hội đồng Anh, và nhằm mục đích thúc đẩy phát triển các kỹ năng và nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại các nước tham gia vào dự án bằng cách khuyến khích các mối liên hệ mật thiết giữa dạy nghề và các ngành công nghiệp. Các quan điểm trình bày trong tài liệu này không nhất thiết là của Hội đồng Anh”.

3.2. Đối với sản phẩm dự thi là bộ ảnh

- Bộ ảnh dự thi phải đi kèm theo lời đề dẫn là câu chuyên ngắn giải thích về ý tưởng của bộ ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode.

- Mỗi bộ ảnh dự thi phải gồm từ 03 ảnh trở lên. 

- Hình ảnh thể hiện sinh động những khoảng khắc trong quá trình làm việc và thực hiện kỹ năng nghề. Thể hiện cơ hội tìm kiếm việc làm của học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các công ty đa quốc gia hoặc ra nước ngoài làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế và hội nhập ASEAN năm 2015.

- Sản phẩm dự thi thể hiện dưới dạng file ảnh định dạng JPG, PNG hoặc GIF. Ảnh có thể chỉnh photoshop, sửa ánh sáng, màu sắc nhưng không được thay đổi về nội dung ảnh, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập ảnh.

 

3.3. Đối với sản phẩm dự thi là video ngắn 03 phút

Độ dài của video không quá 03 phút. Định dạng phim Video MOV, AVI, MP4, WMV, FLV. Video tham dự   phải có nội dung phù hợp với các bạn trẻ lứa tuổi từ 18 đến 23, thể hiện sinh động, hấp dẫn và sáng tạo mục đích quảng bá cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp: 

- Có được các thông tin cần thiết giúp các bạn trẻ định hướng rõ hơn về các lựa chọn cho tương lai của mình, đó là các lựa chọn liên quan đến quyết định sẽ tiếp tục học lên đại học, học nghề, đi làm hay tự kinh doanh.

- Hiểu rõ hơn về các kỹ năng các bạn trẻ cần trang bị cho mình để có thể thực thi công việc của mình tốt khi được tuyển dụng. 

- Thể hiện cơ hội tìm kiếm việc làm của học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các công ty đa quốc gia hoặc ra nước ngoài làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế và hội nhập ASEAN năm 2015.

 

IV. NỘP SẢN PHẨM DỰ THI

- Sản phẩm dự thi cần được lưu vào đĩa VCD/DVD, đóng trong bao bì cẩn thận và nộp cùng với bản đăng ký dự thi. Trên bao bì đề video/bộ ảnh dự thi “Cuộc thi Học nghề và cơ hội trong thế giới việc làm hội nhập quốc tế”.

- Sản phẩm dự thi gửi về địa chỉ sau: Nguyễn Thị Xuân, Phòng Tổng hợp – Đối ngoại, Văn phòng, Tổng cục Dạy nghề (số 37B, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

- Hạn cuối cùng nộp sản phẩm dự thi là 24h00 ngày 30 tháng 09 năm 2015.

 

V. GIẢI THƯỞNG

5.1. Giải thưởng cho sản phẩm là phim video

- 01 giải nhất : 25 triệu VND

- 01 giải nhì: 15 triệu VND

- 01 giải ba: 10 triệu VND

- 01 giải cho sản phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất: 3 triệu VND

- 01 giải cho người bình chọn đoán đúng sản phẩm đạt giải và đúng gần nhất số người bình chọn cho sản phẩm đạt giải: 2 triệu VND.

5.2. Giải thưởng cho sản phẩm là Bộ ảnh

- 01 giải nhất: 25 triệu VND

- 01 giải nhì: 15 triệu VND

- 01 giải ba: 10 triệu VND

- 01 giải cho sản phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất: 3 triệu VND

- 01 giải cho người bình chọn đoán đúng sản phẩm đạt giải và đúng gần nhất số người bình chọn cho sản phẩm đạt giải: 2 triệu VND.

Việc phân chia giải thưởng sẽ là trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia dự thi. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về các tranh cãi nảy sinh.

 

V. BAN GIÁM KHẢO

Ban Giám khảo cuộc thi hoạt động độc lập, khách quan và theo đúng Điều lệ này. Ban Giám khảo Cuộc thi có quyết định riêng.

 

VI. CHẤM THI VÀ BÌNH CHỌN

Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban Giám khảo chấm 02 vòng:

- Chấm vòng sơ khảo chọn ra 30 sản phẩm (15 phim video và 15 bộ ảnh) xuất sắc nhất vào vòng tiếp theo;

- Chấm vòng chung khảo để chọn ra các sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba.

- Thời gian kết thúc bình chọn trực tuyến cho các sản phẩm dự thi đến 24h00 ngày 25/10/2015.

 

VII. QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN SỞ HỮU

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các sản phẩm dự thi tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho ban tổ chức, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh và nội dung đề dẫn các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả. Các sản phẩm dự thi sẽ thuộc bản quyền của Hội đồng Anh và Tổng cục Dạy nghề.

 

VIII. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC TRƯỜNG CÓ NHÓM DỰ THI

- Thực hiện đúng Điều lệ Cuộc thi, việc gửi phim dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Điều lệ Cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định hiện hành.

- Thông báo rộng rãi về Cuộc thi cho các sinh viên trong trường được biết. 

- Đảm bảo ít nhất mỗi trường có 01 sản phẩm tham gia dự thi

- Nhóm đăng ký tham gia dự thi cần điền đơn đăng ký dự thi và gửi lại Nguyễn Thị Xuân, Phòng Tổng hợp – Đối ngoại, Văn phòng, Tổng cục Dạy nghề (số 37B, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) qua email xuannt263@gmail.com. 

- Khuyến khích học sinh bình chọn trực tuyến cho các sản phẩm dự thi. 

 

IX. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

- Thể lệ cuộc thi này có hiệu lực kể từ ngày được công bố. 

- Ban Tổ chức mong muốn nhận được sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của các tổ chức và cá nhân để cuộc thi đạt kết quả tốt.

* Thông tin về cuộc thi 

- Cuộc thi sẽ được công bố trên trang web www.hocnghe.tcdn.gov.vn và sẽ có đường link sang trang web của Hội đồng Anh.

- Các sản phẩm dự thi sẽ được đăng tải và các bạn trẻ có thể bình chọn online trên trang web www.hocnghe.tcdn.gov.vn./.

- Lễ trao giải sẽ được Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Hội đồng anh tổ chức trong quý IV năm 2015./.

 

BAN TỔ CHỨC

Nguồn tin: Tổng cục Dạy nghề

 

Print Email
123 Next  Last