(21-10-2017)

Phát động cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Sáng 21.10, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II,Tp Hồ Chí Minh, cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-thương binh và xã hội) và báo Tuổi Trẻ tổ chức đã chính thức được phát động. Cuộc thi là sân chơi cho những bạn trẻ đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước, đồng thời cổ vũ phong trào học nghề để lập thân, lập nghiệp trong giới trẻ.

Đây là lần đầu tiên “Tôi chọn nghề” được tổ chức nhưng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của sinh viên các trường nghề và những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, cuộc thi lần này có sự đồng hành của 5 đơn vị gồm: Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng Kỹ nghệ II, Cao đẳng An ninh mạng Ispace, Cao đẳng Quốc tế TP.HCM và Công ty TNHH Toàn Á.


Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi

Theo TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, để phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần đổi mới cơ chế chính sách quản lý, gắn kết đào tạo nghề với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất… Trong đó, một trong những giải pháp quan trọng là công tác định hướng học sinh lựa chọn nghề nghiệp. Tổng cục trưởng cho rằng, ai cũng có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp của mình và việc lựa chọn có thể chịu tác động từ nhiều phía, từ bản thân học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo ở các trường THPT, THCS, bạn bè và qua thông tin từ báo chí. Bản thân mỗi học sinh lại có năng lực, hoàn cảnh khác nhau nên cũng sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Trên thực tế, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã chọn học nghề trước để ổn định cuộc sống, sau đó sẽ học cao hơn. Hoặc cũng có học sinh nhìn thấy tương lai của mình khi học nghề nên đã bỏ cơ hội học đại học… “Dù là lý do nào, thì tôi hy vọng cuộc thi này sẽ tạo động lực cho các em chọn học nghề để nhanh chóng gia nhập thị trưòng lao động, giúp bản thân và gia đình, xã hội", TS. Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.


Trịnh Thái Duy, sinh viên năm 2 khoa Điện lạnh đặt câu hỏi tại chương trình

Thay mặt cho đơn vị đăng cai tổ chức Lễ phát động và đồng hành với cuộc thi, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II Nguyễn Thị Hằng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người học nghề tham gia cuộc thi. Bà Hằng cho rằng, cuộc thi là chương trình mới, cần có nhiều trí tuệ để tập hợp đông đảo các cá nhân tham gia, do vậy công tác truyền thông phải được đẩy mạnh sâu rộng. Kết thúc cuộc thi cần hình thành được bức tranh tổng thể về thông tin việc làm, địa điểm làm việc và yêu cầu tuyển dụng của các nghề đang phát triển, các nghề đang suy giảm…


Thành viên Ban tổ chức cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Tại Lễ phát động, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ mong muốn, những câu chuyện người thật, việc thật của cuộc thi sẽ cổ vũ cho những bạn trẻ, những bậc làm cha làm mẹ mạnh dạn cho con mình theo học nghề; các em sinh viên trường nghề không chỉ sống tốt với nghề đã chọn mà còn vươn ra thế giới. Đó là những minh chứng thiết thực nhất cho việc thành công từ con đường học nghề.

Giải thưởng và thể lệ:

Giải thưởng gồm 1 giải nhất 30 triệu đồng; 1 giải nhì 20 triệu đồng và 1 giải ba 10 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao thêm 5 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) và bài viết hay nhất tháng (5 triệu đồng), bài viết hay nhất tuần (2 triệu đồng).

Đối tượng dự thi: Học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước; phụ huynh có con đã, đang và dự định cho con học nghề; học sinh THPT có ý định chọn học trường nghề; giáo viên các trường nghề; tất cả những ai quan tâm, biết được những câu chuyện học nghề hay, truyền cảm hứng cho bạn trẻ mạnh dạn theo học nghề để phát triển bản thân.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn đăng 2 bài dự thi trên nhật báo Tuổi Trẻ. Những bài dự thi được chọn đăng trên nhật báo Tuổi Trẻ và những bài phù hợp khác sẽ được đăng đồng thời trên báo Tuổi Trẻ điện tử (tuoitre.vn), trang Thông tin xét tuyển nghề nghiệp của Báo Tuổi Trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của báo Tuổi Trẻ.

Bài dự thi dưới 1.200 chữ kèm hình ảnh nhân vật. Dưới bài viết để tên hoặc bút danh, địa chỉ, số điện thoại, email để ban tổ chức liên lạc khi cần và gửi về email: giaoduc@tuoitre.com.vn (ghi rõ Dự thi viết "Tôi chọn nghề") hoặc Ban Giáo dục - Khoa học, báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - ghi rõ Dự thi "Tôi chọn nghề".

Bài dự thi phải là bài chưa được đăng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, kể cả mạng xã hội.

Thời gian nhận bài thi từ nay đến 17h ngày 21-01-2018 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện).

 

Nguồn: http://daibieunhandan.vn(03-08-2017)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ II LÀM VIỆC VỚI CÂU LẠC BỘ NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN (R&D)

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình khởi nghiệp bền vững, hội nhập cùng thời đại FTA và 4.0.

Ngày 03 tháng 08 năm 2017, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có buổi làm việc với câu lạc bộ Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Thành phần của buổi làm việc như sau:

1.     Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  • TS. Bùi Văn Hưng – Phó hiệu trưởng;
  • KS. Nguyễn Xuân Thành Nam – Phụ trách  khoa Bảo hộ lao động và Môi trường;
  • KS. Đỗ Trung Trực – Bí thư đoàn thanh niên.
2.     Câu lạc bộ Nghiên cứu và Phát triển (R&D)
  • ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Chuyên gia kinh tế, GĐ Nghiên cứu và Phát triển Viện kinh tế và Quản lý TpHCM. Chủ tịch câu lạc bộ R&D;
  • ThS. Hồ Minh Sơn – Nhà báo, Phó tổng biên tập thời báo Mêkông;
  • Hà Thanh Tùng – GĐ Công ty CP Đầu tư giải pháp phát triển thị trường Phong Việt.
  • Huỳnh Thị Mỹ Nương – Thư ký CLB R&D.
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 (20-05-2017)

Hội nghị Quán triệt chỉ thực hiện chỉ thị số 05CT/TW của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2017, Đảng Ủy trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đã tổ chức Hội nghị quán triệt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tự giác học tập và đăng ký làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hằng ngày, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, quyết tâm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng”; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,”tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với đảng. Toàn đảng bộ trường cao đẳng Kỹ nghệ II quyết tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, với chủ đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”

Hội nghị diễn ra lúc 9 giờ sáng ngày 20 tháng 5 năm 2017, với sự tham gia đầy đủ của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên  chức của trường cao đẳng Kỹ nghệ II

 TS. Nguyễn Thị Hằng – Bí thư đảng ủy quán triệt tinh thần học tập chỉ  thị 05-CT/TW

 

TS. Bùi Văn Hưng – Báo cáo viên trong Hội nghị quán triệt chỉ thị 05-CT/TW(27-08-2016)

Hội thao công đoàn các đơn vị tại TP.HCM mở rộng năm 2016

Căn cứ Quyết định số 77/QĐ – CĐBLĐ ngày 12 tháng 7 năm 2016 của Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hội thao Công đoàn các đơn vị tại thành phố Hổ Chí Minh mở rộng năm 2016. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM đăng cai tổ chức.

Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Lao động- Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2016)và chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9/2016. Hội thao diễn ra hai ngày 26 và 27 tháng 8 năm 2016 với 14 Đơn vị tham gia, tổng số vận động viên là 269, và hơn 500 cổ động viên tham gia Hội thao.

Đến tham dự Hội thao có Ông Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng chủ tịch công đoàn Bộ LĐ-TB&XH, Bà Nguyễn Thị Dân – Phó chánh văn phòng, Trưởng đại diện văn phòng Bộ tại TPHCM – Trưởng ban Tổ chức Hội thao, Ông Phan Văn Thông – Phó vụ trưởng - Phó chánh văn phòng Đảng và Đoàn thể - Phó thường trực chủ tịch Công đoàn Bộ, Ông Hà Đức Chức – Trưởng phòng Đảng và Đoàn thể, lãnh đạo 14 đơn vị tham gia Hội thao.

Hội thao diễn ra 5 môn thi đấu: - Tiếng hát Karaoke, Trò chơi vận động liên hoàn, Nhảy bao bố tiếp sức, Đi guốc mộc và Kéo co.

Không khí Hội thao rất vui tươi phấn khởi, tạo điều kiện cho cán bộ công chức viên chức, giáo viên, nhân viên các đơn vị thuộc Bộ có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo sân chơi lành mạnh để phát triển phong trào thể dục thể thao trong ngành Lao động Thương binh và Xã hội; nâng cao sức khỏe, tăng cường khối đoàn kết các đơn vị.

Kết quả Hội thao như sau:

1. Tiếng hát Karaoke:

Kết quả đơn ca: - Hạng nhất: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM - Hạng nhì: Trung tâm Kiểm định KTAT khu vực II - Hạng ba: Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi

Kết quả nhóm ca: - Hạng nhất: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM - Hạng nhì: Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng - Hạng ba: Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi

2. Trò chơi vận động liên hoàn

Kết quả:

- Hạng nhất: Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ

- Hạng nhì: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM

- Hạng ba: Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi

3. Nhảy bao bố tiếp sức

Kết quả:

- Hạng nhất: Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật

- Hạng nhì: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM

- Hạng ba: Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM

4. Đi guốc mộc

Kết quả:

- Hạng nhất: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM

- Hạng nhì: Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ

- Hạng ba: Trung tâm Bảo Trợ XH Trẻ em thiệt thòi

5. Kéo co:

Kết quả:

- Hạng nhất: ĐH SPKT Vĩnh Long

- Hạng nhì: Trung tâm Bảo Trợ XH Trẻ em thiệt thòi

- Hang ba: Nhà khách người có công

HVCT