(19-04-2018)

TS Nguyễn Thị Hằng tham dự triển khai đào tạo nguồn nhân lực cùng lãnh đạo Bộ lao động TB&XH

Ngày 18/4, TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tham dự triển khai đào tạo nguồn nhân lực cho vùng tam giác phát triển cùng lãnh đạo Bộ lao động Thương Binh và Xã hội tại Kon Tum
(24-03-2018)

Lễ Khai trương chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghề chăm sóc sắc đẹp

Ngày 24/3/2018 , ISSILOO - MS BEAUTY khai trương các khóa học đào tạo bồi dưỡng nghề chăm sóc sắc đẹp: phun thêu thẩm mỹ, nối mi, chăm sóc da, nail, waxing,... tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Một số hình ảnh trong buổi lễ
(02-03-2018)

Trường cao đẳng Kỹ nghệ II làm việc với Trường Trung cấp Đam San về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Ngày 02 tháng 03 năm 2018, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II làm việc với Trường Trung cấp Đam San Thành phố Buôn Mê Thuật , tỉnh Đak lak về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.                                                          
(30-01-2018)

Trường CĐ Kỹ nghệ II: đa dạng ngành nghề, đảm bảo việc làm

Với đặc thù là một trường công lập đào tạo đa ngành nghề trực thuộc Bộ Lao động-thương binh và xã hội, Trường CĐ Kỹ nghệ II luôn nhạy bén trong việc đón đầu những chuyển biến trong cơ cấu nguồn nhân lực Việt Nam.

SV Trường CĐ Kỹ nghệ II
SV Trường CĐ Kỹ nghệ II

Theo TS Nguyễn Thị Hằng, hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, hiện nay, nhà trường đã thay phương thức đào tạo với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Học lý thuyết phải song song với thực hành. Sinh viên mới vào học năm nhất, nhà trường đã cho xuống xưởng và doanh nghiệp ngay.

Trong công tác đào tạo nhân lực, Trường CĐ Kỹ nghệ II luôn gắn với doanh nghiệp, sinh viên vừa học ở trường, vừa học ở doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên cử người đến các doanh nghiệp xem xét những thay đổi máy móc, chuỗi sản xuất, khảo sát công nghệ để người học dễ dàng tham gia vào bộ máy sản xuất.

Ông Bùi Văn Hưng, phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, cho biết: “Hiện nay, với các ngành nhà hàng, công nghệ ôtô, điện công nghiệp... hầu hết doanh nghiệp chỉ đòi hỏi kỹ năng, họ không cần bằng cấp. Họ kiểm tra kỹ năng, tay nghề trực tiếp, đạt là họ nhận ngay.

Nhiều doanh nghiệp đang liên kết với nhà trường để dạy sinh viên kỹ năng và nhà trường đang cố gắng cam kết ra trường có việc làm 100%”.

Hiện nhà trường còn liên kết với các trường đại học uy tín trong nước để tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu nâng cấp, phát triển năng lực, học liên thông thêm 1,5 năm tại các trường đại học. Ngoài ra, nhà trường còn triển khai các dự án liên kết đào tạo với một số nước như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Năm 2018, Trường CĐ Kỹ nghệ II tiếp tục tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy các ngành đào tạo nổi bật của trường trong nhiều năm qua bao gồm: 1.Dược sĩ, 2.Công nghệ ôtô, 3.Điện công nghiệp, 4.Điện tử công nghiệp, 5.Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, 6.Xử lý nước thải công nghiệp, 7.Cắt gọt kim loại, 8. Hàn, 9. Kỹ thuật xây dựng, 10. Quản trị nhà hàng, 11. Kỹ thuật chế biến món ăn, 12. May thời trang, 13. Kế toán doanh nghiệp, 14. Công tác xã hội....

Ngoài ra, trường còn mở chương trình đào tạo chất lượng cao cho các ngành dược sĩ, công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại, hàn, điện công nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp, công nghệ ôtô.

Chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900 966 916

Facebook: TuyensinhHVCT

Website: hvct.edu.vn

Nguồn tin : https://tuyensinh.tuoitre.vn/truong-cd-ky-nghe-ii-da-dang-nganh-nghe-dam-bao-viec-lam-1422820.htm
(25-11-2017)

Lễ khai giảng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II năm học mới 2017 – 2018 và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên

PGS.TS Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, TS. Horst Sommer – Giám đốc Chương trình hợp tác phát triển Việt - Đức “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam”; Bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và công tác Xã hội Việt Nam; ông Huỳnh Văn Tí – nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; TS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng HVCT, đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các Sở, ban ngành, các trường Đại học, cao đẳng, trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị doanh nghiệp và các đối tác của trường…

TS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HTVC) được thành lập từ năm 1972 và là trường trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Hiện nay, Trường đào tạo 24 ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Cơ khí chế tạo, kỹ thuật điện, cơ điện tử, công nghệ thông tin, bảo hộ lao động và môi trường,  may – thời trang, nhà hàng, kế toán… Kể từ tháng 4/2016, HVCT là một trong ba cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước được cho phép thí điểm cơ chế tự chủ. Để thực hiện sứ mạnh cung cấp dịch vụ chất lượng cao về giáo dục nghề nghiệp; nghiên cứu và ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ, trong nhiều năm qua, HVCT đã tăng cường hợp tác đào tạo với các tổ chức quốc tế uy tín ở Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng thời có mới quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 100 doanh nghiệp.

Đông đảo các đại biểu đến tham dự dự lễ Khai giảng năm học mới

Tiếp nối thành công trong những năm qua, trong  khuôn khổ lễ khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, Nhà trường tiếp tục kết hợp với các Hội nghề nghiệp và doanh nghiệp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp – Khởi nghiệp  cho sinh viên nhằm cung cấp cho các em học sinh cuối cấp, các bạn sinh viên thông tin về đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động tay nghề cao của doanh nghiệp và những cơ hội do học nghề mang lại, như: việc làm, thu nhập, khả năng phát triển sự nghiệp. Tại Ngày hội này các em học sinh còn được tham quan xưởng thực hành nhóm nghề mà các em yêu thích như: Kinh tế, công nghệ thông tin, may thời trang, nhà hàng;  Dược, Môi trường, Cơ khí, Điện, điện tử,… trải nghiệm nghề và được giao lưu, trao đổi  trực tiếp với các giảng viên, nhà doanh nghiệp xung quanh các câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và thu nhập cũng như các kỹ năng mềm về nghề nghiệp để làm hành trang bước vào đời vững vàng sau khi tốt nghiệp.

TS, Nguyễn Thị Hằng đánh trống khai trường tại buổi lễ

Bên cạnh đó, HVCT còn tổ chức riêng một trung tâm tư vấn hướng nghiệp tại ngày hội nhằm giúp các em học sinh tìm ra năng lực, sở trường của mình, qua đó xác định được ngành nghề phù hợp với các em.  Đối với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp của HVCT, các em đã có cơ hội tiếp cận được các doanh nghiệp tại các gian hàng triển lãm và trực tiếp tư vấn tuyển dụng và khởi nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quân và Lãnh đạo Bộ ngành và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp hợp tác với trường HVCT

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm qua, đồng thời biểu dương các tập thể,  cán bộ, giáo viên cùng tất cả các em học sinh sinh viên của trường. Thứ trưởng Lê Quân cũng khẳng định: Mô hình của HVCT đang hướng đến mục  tiêu đào tạo lấy doanh nghiệp và học sinh làm trung tâm là bước đi đúng, xác định rõ trọng tâm và trọng điểm trong công tác đào tạo và giáo dục nghề nghiệp cho sinh viên hiện nay. Nhà trường, doanh nghiệp và học sinh là ba yếu tố không thể tách rời trong công tác đạo tạo và giáo dục nghề nghiệp. Chính vì vậy, mô hình đào tạo của HVCT là mô hình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Thứ trưởng Lê Quân cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy nhũng kết quả đạt được và đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác phát triển giáo dục nghề nghiệp của cả nước nói chung và nhà trường nói riêng.

Thứ trưởng Lê Quân cũng chức mừng các tân sinh viên bước vào năm học mới, đồng thời chia sẽ một số kinh nghiệm đối với các em trong quá trình học tập và phấn đấu cũng như các định hướng nghề nghiệp, kỹ năng và đam mê học tập để lấy làm mục tiêu phấn đấu của mình sau khi ra trường và làm hành trang bước vào đời.

TS. Nguyễn Thị Hằng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên

Thứ trưởng Quân cũng cho rằng: Làm việc gì cũng cần phải đam mê, yêu nghề mình đang theo đuổi thì mới thành công. Do đó, các bạn học nghề gì cũng được miễn là minh đam mê và theo đuổi với nghề tới cùng, mục tiêu của học nghề là mong muốn sớm tìm kiếm được việc làm và có thu nhập cao để ổn định cuộc sống. Vì vậy, các bạn cần chọn nghề mình học phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân, có thể học từ sơ cấp rồi học lên cao đẳng, đại học hay học cao hơn nữa khi có điều kiện. Vì vậy,  công việc học tập là học suốt đời, học mãi mãi và không ai hạn chế việc học tập của mình mà miễn là mình đam mê và theo đuổi và đạt được mục tiêu mong muốn cũng như xác định rõ lỗ trình học tập phù hợp với độ tuổi của mình trong từng giai đoạn để phấn đấu.

Các đơn vị doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo với trường HVCT

 Các gian hàng triển lãm và tư vấn, tuyển dụng tại Ngày hội nghề nghiệp HVCT

Cũng tại buổi lễ, HVCT và các đơn vị doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng đào tạo với doanh nghiệp; trao chứng nhận tương đương tiêu chuẩn của Đức cho 23 giáo viên của HVCT và Tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo Bộ LĐ – TBXH, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội,  lãnh đạo trường và gần 40 doanh nghiệp, các giáo viên của trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên…


Nguồn tin: http://laodongxahoi.net/thu-truong-le-quan-du-le-khai-giang-truong-cao-dang-ky-nghe-ii-nam-hoc-moi-2017-2018-va-phat-bang-tot-nghiep-cho-sinh-vien-1308487.html(21-10-2017)

Phát động cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Sáng 21.10, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II,Tp Hồ Chí Minh, cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-thương binh và xã hội) và báo Tuổi Trẻ tổ chức đã chính thức được phát động. Cuộc thi là sân chơi cho những bạn trẻ đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước, đồng thời cổ vũ phong trào học nghề để lập thân, lập nghiệp trong giới trẻ.

Đây là lần đầu tiên “Tôi chọn nghề” được tổ chức nhưng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của sinh viên các trường nghề và những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, cuộc thi lần này có sự đồng hành của 5 đơn vị gồm: Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng Kỹ nghệ II, Cao đẳng An ninh mạng Ispace, Cao đẳng Quốc tế TP.HCM và Công ty TNHH Toàn Á.


Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi

Theo TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, để phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần đổi mới cơ chế chính sách quản lý, gắn kết đào tạo nghề với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất… Trong đó, một trong những giải pháp quan trọng là công tác định hướng học sinh lựa chọn nghề nghiệp. Tổng cục trưởng cho rằng, ai cũng có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp của mình và việc lựa chọn có thể chịu tác động từ nhiều phía, từ bản thân học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo ở các trường THPT, THCS, bạn bè và qua thông tin từ báo chí. Bản thân mỗi học sinh lại có năng lực, hoàn cảnh khác nhau nên cũng sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Trên thực tế, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã chọn học nghề trước để ổn định cuộc sống, sau đó sẽ học cao hơn. Hoặc cũng có học sinh nhìn thấy tương lai của mình khi học nghề nên đã bỏ cơ hội học đại học… “Dù là lý do nào, thì tôi hy vọng cuộc thi này sẽ tạo động lực cho các em chọn học nghề để nhanh chóng gia nhập thị trưòng lao động, giúp bản thân và gia đình, xã hội", TS. Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.


Trịnh Thái Duy, sinh viên năm 2 khoa Điện lạnh đặt câu hỏi tại chương trình

Thay mặt cho đơn vị đăng cai tổ chức Lễ phát động và đồng hành với cuộc thi, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II Nguyễn Thị Hằng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người học nghề tham gia cuộc thi. Bà Hằng cho rằng, cuộc thi là chương trình mới, cần có nhiều trí tuệ để tập hợp đông đảo các cá nhân tham gia, do vậy công tác truyền thông phải được đẩy mạnh sâu rộng. Kết thúc cuộc thi cần hình thành được bức tranh tổng thể về thông tin việc làm, địa điểm làm việc và yêu cầu tuyển dụng của các nghề đang phát triển, các nghề đang suy giảm…


Thành viên Ban tổ chức cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Tại Lễ phát động, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ mong muốn, những câu chuyện người thật, việc thật của cuộc thi sẽ cổ vũ cho những bạn trẻ, những bậc làm cha làm mẹ mạnh dạn cho con mình theo học nghề; các em sinh viên trường nghề không chỉ sống tốt với nghề đã chọn mà còn vươn ra thế giới. Đó là những minh chứng thiết thực nhất cho việc thành công từ con đường học nghề.

Giải thưởng và thể lệ:

Giải thưởng gồm 1 giải nhất 30 triệu đồng; 1 giải nhì 20 triệu đồng và 1 giải ba 10 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao thêm 5 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) và bài viết hay nhất tháng (5 triệu đồng), bài viết hay nhất tuần (2 triệu đồng).

Đối tượng dự thi: Học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước; phụ huynh có con đã, đang và dự định cho con học nghề; học sinh THPT có ý định chọn học trường nghề; giáo viên các trường nghề; tất cả những ai quan tâm, biết được những câu chuyện học nghề hay, truyền cảm hứng cho bạn trẻ mạnh dạn theo học nghề để phát triển bản thân.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn đăng 2 bài dự thi trên nhật báo Tuổi Trẻ. Những bài dự thi được chọn đăng trên nhật báo Tuổi Trẻ và những bài phù hợp khác sẽ được đăng đồng thời trên báo Tuổi Trẻ điện tử (tuoitre.vn), trang Thông tin xét tuyển nghề nghiệp của Báo Tuổi Trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của báo Tuổi Trẻ.

Bài dự thi dưới 1.200 chữ kèm hình ảnh nhân vật. Dưới bài viết để tên hoặc bút danh, địa chỉ, số điện thoại, email để ban tổ chức liên lạc khi cần và gửi về email: giaoduc@tuoitre.com.vn (ghi rõ Dự thi viết "Tôi chọn nghề") hoặc Ban Giáo dục - Khoa học, báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - ghi rõ Dự thi "Tôi chọn nghề".

Bài dự thi phải là bài chưa được đăng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, kể cả mạng xã hội.

Thời gian nhận bài thi từ nay đến 17h ngày 21-01-2018 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện).

 

Nguồn: http://daibieunhandan.vn