Nội dung chính Chủ Nhật, ngày 17 tháng 12 năm 2017, 20:51 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 31,668,101
Tiêu điểm

Lễ kỷ niệm 36 năm thành lập Trường, Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhì, Khai giảng năm học 2014 – 2015 và Phát bằng tốt nghiệp khóa C11

(HVCT) Trong không khí hân hoan, phấn khởi, sáng ngày 05 tháng 10 năm 2014, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm thành lập Trường, Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhì, Khai giảng năm học 2014 – 2015 và Phát bằng tốt nghiệp khóa C11.


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội trao Huân chương độc lập hạng nhì của Chủ tịch nước cho Trường
Hòa chung vui của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên toàn trường, Buổi lễ có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH; Ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; Bà NguyễnThị Hồng – Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH - Chủ tịch Hiệp hội dạy nghề và Công tác xã hội; Ông Hà Hữu Phúc Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong và ngoài thành phố; các đoàn khách quốc tế; đại diện các doanh nghiệp, các trường đại học và cao đẳng có môi quan hệ hợp tác với trường đến và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh.


Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự buổi Lễ


Ban giám hiệu tặng hoa cho lãnh đạo

Trong diễn văn chào mừng, TS. Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đã báo cáo Quá trình 36 năm đổi mới và phát triển của Trường. TS. Nguyễn Thị Hằng đã nhấn mạnh những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên toàn trường cũng như sự quan tâm hỗ trợ của các ban ngành, doanh nghiệp… đã giúp trường ngày càng phát triển. Hiệu trưởng nêu rõ “cùng với việc phát huy mọi nguồn lực, năng động, sáng tạo và sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất trong ý chí của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên - giáo viên, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp. HCM đã và đang khẳng định vị thế là một trung tâm đào tạo chất lượng cao có uy tín, biểu tượng của sự đổi mới trong hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH đã gửi lời chúc mừng đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 36 năm thành lập Trường. Bà Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 36 xây dựng và phát triển. Với những thành tích đạt được trong hoạt động giáo dục, đào tạo Trường đã nhận được nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Nhân dịp này, thay mặt Chủ tịch nước, Bà Nguyễn Thi Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã trao Huân chương Độc lập Hạng Nhì cho trường.


Bà Nguyễn Thi Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị,
Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
đánh trống khai giảng năm học 2014 - 2015


Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời tại buổi lễ, Trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhì cho trường và Huân chương Lao động hạng ba cho Hiệu trưởng và nhiều bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và dạy nghề.

Nhân dịp khai giảng năm học 2014 – 2015, để động viên và cổ vũ cho tập thể nhà trường Bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội đã đánh trống khai giảng năm học mới trong không khí phấn khởi của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên toàn trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các ban ngành, địa phương cũng đã đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã trở thành nơi đào tạo những cán bộ kỹ thuật và phát triển đội ngũ những người thợ có tay nghề cao đáp ứng cho công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hoá của thành phố, khu vực đất nước.


Bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ  Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Với việc xác định rõ “Trường và Doanh nghiệp là hai thành tố của thị trường lao động”, chính vì vậy trong những năm qua doanh nghiệp đã thực sự tham gia vào quá trình đào tạo của nhà trường từ khâu tuyển chọn đầu vào, xây dựng chương trình - giáo trình, giảng dạy cho đến việc thực tập tại nhà máy, đánh giá kỹ năng nghề, tham gia tuyển dụng. Buổi lễ cũng đã triển khai hoạt động doanh nghiệp ký kết đặt hàng đào tạo; Doanh nghiệp trao học bổng.

Quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trong những năm gần đây, Nhà trường luôn có chủ trương mời các chuyên gia đầu ngành là các GS, PGS, Tiến sỹ trong nước và quốc tế tư vấn chiến lược phát triển, chuyên môn ngành nghề… Trường đã xây dựng đề án thành lập Hội đồng khoa học và đào tạo, trong dịp lễ quan trọng này, Trường đã tiến hành Công bố hội đồng khoa học và đào tạo.

Buổi Lễ kỷ niệm 36 năm thành lập Trường, Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhì, Khai giảng năm học 2014 – 2015 và Phát bằng tốt nghiệp khóa C11 đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số bức ảnh tại buổi Lễ


Quảng cảnh buổi Lễ

 

Print Email
123 Next  Last