Nội dung chính Thứ Sáu, ngày 15 tháng 12 năm 2017, 13:36 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 31,644,677
Tiêu điểm

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017, Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017,
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các vị Lãnh đạo cắt băng khánh thành Nhà nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016, Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và khánh thành Công trình nhà thí nghiệm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam; Ông Huỳnh Văn Tí – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Ông  Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng TCDN; Ông Dương Thế Trung – Phó Ban tuyên giáo Thành ủy TpHCM; Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND Quận 9; Ông Horst Sommer – Giám đốc chương trình đổi mới đào tạo nghề tại VN thuộc Tổ chức hợp tác phát triển Đức; Ông Yorio kanemaru – Cố vấn trưởng Dự án JICA.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý đánh trống khai giảng năm học 2016 -2017

Diễn văn khai giảng TS. Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đã báo cáo sự đổi mới và phát triển của Trường, nhấn mạnh những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên toàn trường cũng như sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các ban ngành, doanh nghiệp… đã giúp trường ngày càng phát triển. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Đổi mới giáo dục nghề nghiệp nói chung và đổi mới cơ chế quản trị nhà trường nói riêng là một yêu cầu bức thiết. Để các trường phát huy được tính chủ động, sáng tạo và khai thác được thế mạnh của từng lĩnh vực, thì cần đổi mới căn bản trong tư duy quản trị của  nhà trường. Đổi mới quản trị nhà trường là con đường tất yếu đi tới mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, trong đó thực hiện quyền tự chủ  chính là phương tiện hữu hiệu nhất để đi trên con đường này.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý trao Quyết định đổi tên trường cho Ban giám hiệu

Quyết định số 538 /QĐ-TTg, ngày 04 tháng 04 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt  đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của  Trường Cao đẳng kỹ nghệ II giai đoạn 2016 – 2019 tạo điều kiện cho Trường đổi mới cơ chế hoạt động tạo ra cơ hội mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đào tạo theo đơn đặt hàng của nhà nước; doanh nghiệp. Mỗi thành viên nhà trường đã xác định: “Tự đổi mới tư duy, tự chuyển đổi, tự chủ để phát triển bền vững”. Vì vậy, đã tạo được sự đồng  thuận, nhất  trí cao của tập thể Trường trong việc thực hiện đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2016 – 2019.

Doanh nghiệp ký họp đồng cung ứng lao động với Trường

Với phương châm: “Trường và Doanh nghiệp là hai thành tố của thị trường lao động”. Nhà trường đã công bố chuẩn đầu ra các nghành nghề và cam kết 100% HSSV ra trường có việc làm. Tại buổi Lễ đại diện 6 Doanh nghiệp chiến lược ký kết Hợp đồng cung ứng lao động với Nhà trường.

 

Với nguồn kinh phí hiện tại của Nhà nước và học phí HSSV, sẽ không đủ chi phí cho quá trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của Thị trường lao động, Do đó Nhà trường thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo nghề, Các Doanh nghiệp chiến lược của trường ngoài việc tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập cho HSSV, mà còn hỗ trợ kinh phí đào tạo cho Nhà trường.

Trước sinh viên và giáo viên toàn trường, Phó Thủ tướng  chia sẻ: “Việt Nam trong những năm qua có tốc độ phát triển cao thứ 2 trên thế giới, nhưng thu nhập bình quân đầu người chỉ đứng thứ 120. Trước tình hình đó, chúng ta phải sáng tạo ra thật nhiều sản phẩm, cung cấp nhiều dịch vụ có tính cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn với nước ngoài. Muốn vậy phải có nhiều doanh nghiệp, mà muốn có nhiều doanh nghiệp tốt thì phải có nhiều kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư chất lượng”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo

“Doanh nghiệp cần có nhiều kỹ thuật viên giỏi nhưng chúng ta chưa đào tạo được những ngành mà doanh nghiệp đang cần. Những ngành doanh nghiệp cần thì ta lại đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu của họ. Thị trường đào tạo nghề còn rất lớn, các trường phải nắm lấy nhu cầu này”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc phát huy sáng tạo, tự chủ của từng cơ sở đào tạo. Yêu cầu các trường đào tạo phải gắn với thị trường, liên kết với doanh nghiệp, cung cấp nguồn kỹ thuật viên giỏi cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

HVCT

 

Print Email
123 Next  Last