Nội dung chính Thứ Bảy, ngày 20 tháng 1 năm 2018, 16:3 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 32,100,104
Thông tin, thông báo

Hội thảo khoa học đầu năm - 2013

(HVCT) Nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ và cùng đội ngũ ấy thực hiện thành công sứ mệnh, chiến lược cùng những mục tiêu đã đề ra trong năm mới, vừa qua Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Hội thảo khoa học đầu năm” trong ba ngày 20, 21, 22/02/2013 với nhiều chuyên đề thiết thực, bổ ích.

Hội thảo đưa ra vấn đề đầu tiên là Quán triệt nghị quyết Trung Ương VI về đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục đào tạo; hướng đến nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên, viên chức nhà trường. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam chào đón nhiều cơ hội để phát triển song cũng phải đương đầu với không ít thách thức do phải cạnh tranh thậm chí là cạnh tranh về nguồn nhân lực. Trên cơ sở đánh giá thực trạng giáo dục đào tạo tại Việt Nam nói chung, phân tích nguyên nhân của những bất cập, hạn chế, hội thảo vạch ra phương hướng và nhiệm vụ thực hiện để toàn thể cán bộ giáo viên, viên chức nhà trường lập kế hoạch đổi mới và quán triệt thực hiện theo tinh thần của Nghị quyết tại Trường.

Hội thảo tiếp tục với chuyên đề Giải pháp đào tạo nghề chất lượng cao cho năm 2013, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động hợp tác quốc tế. Học hỏi mô hình đào tạo ở các nước tiên tiến, tạo các mối quan hệ hợp tác, tiến đến liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế, từ đó nâng cao vị thế của mình với bạn bè thế giới, hướng đến hội nhập trong mọi lĩnh vực.

Ngoài ra đại diện Trường đã trình bày một số nội dung về kế hoạch phát triển công tác kiểm tra đánh giá trong năm 2013 đảm bảo thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn mực hóa qui trình kiểm tra đánh giá theo đúng với chứng nhận ISO 9001-2008 mà Nhà trường mới được cấp.

Ban tổ chức Hội thảo còn triển khai các chuyên đề về kỹ năng mềm do các diễn giả khách mời thực hiện như kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc, kỹ năng giao tiếp nơi trường học, kỹ năng ứng xử và tạo các mối quan hệ đồng nghiệp... Những kỹ năng này không còn quá xa lạ nhưng việc trau dồi và rèn luyện liên tục là cần thiết để biến thành kỹ năng và thói quen của mỗi thành viên trong toàn trường hướng đến giải quyết công việc tốt hơn, tạo ra những giá trị lớn hơn cho nhà trường.

Hội thảo diễn ra khá thành công với sự hào hứng tham dự của hơn 160 cán bộ giáo viên và viên chức nhà trường và sự phấn khởi sau khi lĩnh hội được những chia sẻ quí báu từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và cả các báo cáo viên, ban lãnh đạo Nhà trường. Kết thúc Hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng tổng kết bằng một chuyên đề hết sức ý nghĩa - Phát triển và bảo tồn văn hóa của Nhà trường; xây dựng Nhà trường thành một tổ chức biết học hỏi, vì sự học là nhiệm vụ không ngừng, kiến thức là tiền đề để phát triển lớn mạnh và bền vững. Vì vậy, trọng trách của mỗi thành viên nhà trường là phải không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực của bản thân trên cơ sở cùng học, cùng hỏi, cùng làm để cùng nhau thực hiện tốt nhất sứ mệnh, chiến lược và mục tiêu đã đề ra.

Print Email
123 Next  Last