Nội dung chính Thứ Sáu, ngày 15 tháng 12 năm 2017, 13:28 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 31,644,531
Tiêu điểm

Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Nhận lời mời của Chính phủ Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã thăm làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 26-28/8. Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ Ngoại giao, Công an, Lao động -Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng đã cùng đi làm việc với đoàn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng các bộ Ngoại giao, Khoa học và Sáng tạo Tương lai, Lao động và Việc làm, An ninh và Hành chính công của Hàn Quốc, Chủ tịch Viện nghiên cứu khoa học công nghệ, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (K-Eximbank); tiếp Hiệu trưởng trường đại học Quốc gia Seoul, Chủ tịch tập đoàn Korea Telecom; thăm Trung tâm Dữ liệu Chính phủ Hàn Quốc (GIDC) và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; dự lễ khai trương Văn phòng Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học OSAN Hàn Quốc và Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chứng kiến Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa Lãnh đạo hai trường: Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và OSAN Hàn Quốc

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các Bộ trưởng Hàn Quốc đều bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua. Hai bên nhất trí sẽ tích cực hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác-hợp tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới; phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt cho chuyến thăm Việt Nam vào tháng 9 tới của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Phía Hàn Quốc đánh giá cao chuyến thăm lần này của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, cho rằng đây là sự chuẩn bị thiết thực cho những bước tiến mới trong quan hệ hai nước, nhất là vào dịp Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam.

Trong các buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tập trung trao đổi các biện pháp nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trong các lĩnh vực lao động, khoa học công nghệ và công nghệ thông tin.

Về vấn đề hợp tác lao động, Phó Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực lao động; nhấn mạnh đây là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng và đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Phó Thủ tướng thông báo những biện pháp của phía Việt Nam nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề người lao động Việt Nam vi phạm hợp đồng và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, đề nghị Chính phủ và các cơ quan hữu quan hai nước phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giải quyết vấn đề này, đồng thời cho rằng phía Hàn Quốc cần sớm nối lại việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Phía Hàn Quốc đánh giá cao những giải pháp đồng bộ và quyết liệt của phía Việt Nam để cải thiện những vấn đề tồn tại hiện nay; ghi nhận và cam kết sẽ cùng các cơ quan hữu quan trao đổi, tìm biện pháp giải quyết đề nghị của phía Việt Nam theo hướng hai bên cùng chấp nhận được.

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn Chính phủ, Bộ Khoa học và Sáng tạo tương lai, Viện nghiên cứu Khoa học công nghệ Hàn Quốc (KIST) thời gian qua đã tích cực hỗ trợ phía Việt Nam trong Dự án xây dựng Viện nghiên cứu Khoa học Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST); nhấn mạnh mục tiêu của dự án là thành lập một viện nghiên cứu khoa học theo mô hình tiên tiến, tập trung vào một số lĩnh vực trọng điểm, góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa của Việt Nam.

Về phía Nhà trường, tiếp theo chương trình thỏa thuận hợp tác 2 bên: Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tp.HCM với Trường OSAN (Hàn Quốc) tiến hành ký kết chương trình hợp đào tạo nghề Công nghệ ôtô. Theo đó, Trường OSAN sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề: Đào tạo và phối hợp giáo viên giảng dạy chương trình này, cung cấp chương trình đào tạo, các tài liệu giảng dạy để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trong thời gian tới phía nhà trường sẽ đưa một số cán bộ giáo viên sang trường OSAN để đào tạo bồi dưỡng để triển khai chương trình hợp tác, cũng tiếp cận các phương giảng dạy đánh giá sinh viên…

Sinh viên tham gia học chương trình này sẽ học tại Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tp.HCM, bằng tốt nghiệp do Trường OSAN cấp. Sinh viên sau khi ra trường có khả năng làm việc trong các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là cho các Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi của Hiệu trưởng:

Tham khảo nguồn: Xaluan.com

Print Email
123 Next  Last