TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ II

KHOA BẢO HỘ LAO ĐỘNG & MÔI TRƯỜNG

Faculty of Labour Protection and Enviroment

Địa chỉ: số 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại : 08. 3731 3063 (số nội bộ 314)   –   Email: kbhldmt@hvct.edu.vn

 

    GIỚI THIỆU

Khoa Bảo hộ lao động và Môi trường (BHLĐ&MT) được thành lập vào ngày 31 tháng 1 năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường Kỹ Nghệ II. Khoa BHLĐ&MT được đầu tư đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề và trình độ kỹ thuật, tác phong công nghiệp đáp ứng được nhu cầu lao động trong lĩnh vực Xử lý nước thải công nghiệp trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, tập thể khoa đã không ngừng nỗ lực cải thiện và từng bước khẳng định vị thế và uy tín. Khoa BHLĐ&MT là một trong các khoa được lựa chọn trong chương trình hợp tác kỹ thuật Việt – Đức giữa hai Chính phủ nước Việt Nam và Chính phủ nước Công Hòa Liên Bang Đức (CHLB Đức) - Chương trình Đào tạo nghề cho xử lý nước thải (TVET for Skilled Workers in the Wastewater Sector). Chương trình đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho tổng cộng 25 giáo viên từ trường HVCT và từ 06 công ty trong lĩnh vực môi trường có tham gia vào dự án với thời gian đào tạo hơn 2,5 năm tại Việt Nam và tại Đức.

Khoa có đội ngũ giáo viên năng động, có trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực xử lý nước thải. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của khoa đã trải qua khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn theo chương trình của CHLB Đức và đã đạt được chứng chỉ kỹ năng nghề Kỹ thuật viên thoát nước và xử lý nước thải do Phòng Công nghiệp-Thương mại Dresden (Đức) cấp (chứng nhận có năng lực tương đương chuẩn quốc tế).

Sinh viên của khoa ra trường được đánh giá đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng và đang tham gia vào tất cả các lĩnh vực quản lý, sản xuất, dịnh vụ kỹ thuật, kinh doanh,...

Đến nay, cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy của khoa cũng đã được đầu tư khá đầy đủ, đáp ứng đúng nhiệm vụ trọng tâm đào tạo nghề trọng điểm cấp quốc gia và hướng đến đào tạo nghề chất lượng cao trong khu vực ASEAN.  

 GIẢNG VIÊN 


    QUAN HỆ DOANH NGHIỆP


          Tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp, Công ty có ngành nghề liên quan trong các lĩnh vực đào tạo, trao đổi chuyên môn, chuyển giao công nghệ, tham quan học tập, ….