KHOA ĐIỆN LẠNH


KHOA ĐIỆN LẠNH

I.                  GIỚI THIỆU

-      Với sự phát triển không ngừng của ngành Kỹ thuật lạnh hiện nay và nhu cầu sử dụng đội ngũ công nhân, thợ lành nghề có trình độ tay nghề cao để phục vụ cho việc vận hành, sửa chữa, lắp đặt và bảo trì các Hệ Thống Lạnh và Công nghiệp. Trường đã đầu tư cho khoa Điện lạnh gồm các phòng học thực hành điện lạnh gia dụng và  phòng thực hành điện lạnh công nghiệp với đầy đủ các thiết bị máy móc mới nhất và hiện đại nhất.

-      Khoa Điện Lạnh được nâng cấp từ  Bộ Môn Điện lạnh thuộc Khoa Điện – Điện lạnh thành lập từ năm 2014. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tận tâm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Sinh viên  được thực hành trên các mô hình thiết bị hiện đại như thực tế tại các doanh nghiệp.

-      Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí: Gồm 3 cấp độ :

§  Hệ cao đẳng

§  Hệ trung cấp

§  Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

§  Đào tạo các khóa ngắn hạn: Sửa chữa tủ lạnh, tủ kem, tủ mát; Sửa chữa lắp đặt máy lạnh; Sửa chữa lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp; ứng dụng Autocad trong thiết kế điện – điện lạnh.

II.               CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

-      Quản lý hệ thống điều hòa không khí.

-      Tham gia các dự án lắp đặt điều hòa do công ty thực hiện

-      Tính toán thiết kế sơ bộ hệ thống điều hòa

-      Thực hiện các công việc có liên quan đến mảng điện lạnh.

-      Tổ chức quản lý và điều hành sản xuất của một phân xưởng, một tổ kỹ thuật, một cửa hàng lắp ráp sửa chữa bảo dưỡng hệ thống lạnh.

III.           NHÂN SỰ

 

Họ tên

Chức vụ

Hình ảnh

1.      

Lê Thành Niên

Phụ trách khoa

 

2.      

Phạm Kim Tuấn

Giảng viên

 

3.      

Nguyễn Hoàng Tuấn

Giảng viên

 

4.      

Nguyễn Văn Hiển

Giảng viên

 

5.      

Đinh Văn Hiển

Giảng viên

 

IV.            CƠ SỞ VẬT CHẤT

-      Các phòng: thực tập lạnh dân dụng, thực tập điều hòa không khí cục bộ - thực tập hệ thống điều hòa không khí trên ôtô, thực tập trang bị điện hệ thống lạnh – thực tập hệ thống sấy, thực tập đo lường và tự động hóa hệ thống lạnh, thực tập lạnh công nghiệp, thực tập hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

-      Các trang thiết bị thực tập hiện đại, đa dạng và phong phú về chủng loại và số lượng được nhà trường đầu tư (mô hình lạnh căn bản, mô hình lạnh nâng cao, mô hình máy lạnh hấp thụ, mô hình kho lạnh hai nhiệt độ, mô hình hệ thống điều hòa không khí trung tâm…) đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, thí nghiệm và nghiên cứu của sinh viên ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.