(14-12-2018)

Lễ khai giảng khóa học C18LT-CR (2018-2019) - Nghề Điện công nghiệp - Lễ trao bằng tốt nghiệp – Khóa C17LT-CR (2017-2018)

Ngày 14/12/2018, Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa C18LT/CR năm 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp Khóa học C17LT/CR năm 2017-2018 (Nghề Điện Công Nghiệp).TS.Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường HVCT trao bằng tốt nghiệp cho 21 sinh viên khóa C17LT/CR, tại Trường Trung Cấp Nghề Cam Ranh.


Các sinh viên trên đã tốt nghiệp vào tháng 09 năm 2018 nghề Điện Công Nghiệp đến nay đều đã có việc làm ổn định. Điều đó minh chứng cho phương trâm của Trường HVCT ”Đào tạo gắn với việc làm là đưa nhà trường phát triển bền vững”


 Tại buổi lễ cùng ngày Trường CĐ Kỹ Nghệ II tiếp tục khai giảng khóa học tiếp theo.


TS. Nguyễn Thị Hằng tuyên bố  khai giảng khóa C18LT/CR 2018 -2019

TS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II tuyên bố  khai giảng khóa C18LT/CR 2018 -2019. Thay mặt nhà trường Hiệu trưởng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập. Và đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Nghề Cam Ranh Nguyễn Thời Đào

 

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Nghề Cam Ranh Thầy Nguyễn Thời Đào đã bày tỏ sự hài lòng về chất lương đào tạo trình độ cao đẳng và quá trình hợp tác đào tạo với trường HVCT . Và mong muốn tiếp tục hợp tác mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác tại trường TCN Cam Ranh.

(16-11-2018)

Khai giảng khóa Đào tạo giảng viên giảng dạy kiến thức kinh doanh khởi sự doanh nghiệp tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 16 tháng 11 năm 2018 , Với sự hỗ trợ Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội và trường Trung cấp khu vực gò công Tỉnh Tiền Giang, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II khai giảng khóa Đào tạo giảng viên giảng dạy kiến thức kinh doanh khởi sự doanh nghiệp tại tỉnh Tiền Giang.

Một số hình ảnh:

:

(02-10-2018)

Giáo viên HVCT đoạt giải cao trong “HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2018”

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 diễn ra 15-21/9/2018 với thông điệp “Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”; “Thực tâm, thực tài, thực nghề; gương mẫu, sáng tạo, đổi mới”. Tham gia Hội giảng có 56 tỉnh, thành phố, với 373 bài giảng của 90 nghề.


TS.Trương Anh Dũng phát biểu khai mạc hội giảng ngày 15/9/2018

Theo TS. Trương Anh Dũng Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng nhận định: “Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động mang tính chuyên môn cao. Qua hội giảng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; khuyến khích nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phát hiện các phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dung dạy học có hiệu quả cao. Đồng thời là nơi các nhà giáo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong toàn ngành cũng như giữa các cơ sở đào tạo nói riêng”.

Tại Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có 01 giáo viên tham gia dự thi và xuất sắc đạt giải NHÌ toàn quốc : Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Gíáo viên Bộ môn Kinh tế, thuộc Khoa Công nghệ Thông tin 


TS. Nguyễn Thị Hằng chúc mừng Giáo viên trường HVCT đạt giải cao tại
“Hội Giảng Nhà Giáo Giáo Dục Nghề Nghiệp Toàn Quốc Năm 2018”

Kết quả đạt được trong Hội thi, một phần nào đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của tập thể giáo viên Nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường sư phạm phù hợp với người học. Bên cạnh đó, là sự động viên, quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường và các khoa chuyên môn đối với giáo viên tham gia dự thi.

Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được Cô giáo chia sẻ tới đồng nghiệp để cùng nhau học tập, trao đổi. Kết quả từ Hội thi sẽ là nhân tố tích cực, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Nhà trường ngày càng phát triển và vững mạnh.

 

Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt tại hội giảng “Hội Giảng Nhà Giáo Giáo Dục Nghề Nghiệp Toàn Quốc Năm 2018”

 

Gần 10 năm tâm huyết với Nghề Giáo Cô Nguyệt vẫn không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô trong khoa, trong trường để nâng cao trình độ chuyên môn và có những đổi mới phương pháp giảng dạy.

Xúc động trước những thành quả đã đạt được và những tình cảm của lãnh đạo nhà trường, của đồng nghiệp đã dành cho mình, Cô Cô Nguyệt đã chia sẻ: “Em xin cám ơn BGH Trường HVCT và các đồng nghiệp đã tạo điều kiện giúp em thử sức mình trong biển lớn, đặc biệt em cám chị Hoa Pham đã tạm gác lại những bộn bề của công việc và gia đình để cùng đồng hành với em trong khoảng thời gian tham dự hội thi…”

 

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng trao tặng bằng khen cho giáo viên đạt giải

 

 

Bằng khen Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Trích nguồn : https://baomoi.com/khai-mac-hoi-giang-nha-giao-giao-duc-nghe-nghiep-toan-quoc-nam-2018/c/27737841.epi(28-09-2018)

TS Nguyễn Thị Hằng tham dự “Hội nghị về cách thức nền công nghiệp 4.0 định hình tương lai của lĩnh vực đào tạo nghề”

Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng với sự ảnh hưởng của cách mạng 4.0 đã và đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho sự phát triển của đất nước nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Với mục đích tuyên truyền nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện tại, chương trình “Hội nghị về cách thức nền công nghiệp 4.0 định hình tương lai của lĩnh vực đào tạo nghề” đã diễn ra trong hai ngày 18 và 19/09/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đến tham dự chương trình có đại diện của Trung ương và các công ty, tổ chức quốc tế như: Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (DVET), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Công ty Bosch Việt Nam và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.  Trường cao đẳng Kỹ nghệ II do Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng làm đại diện đã tham dự Hội Thảo này.(Đại biểu tham dự hội nghị)

Hội nghị đề cập đến nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh của cách mạng 4.0 và đặc biệt tập trung vào sự ảnh hưởng cũng như những thách thức, cơ hội của nó đến giáo dục nghề nghiệp. Thông qua nội dung các tham luận trình bày trong hội nghị, các cơ sở giáo dục nghiệp đều có cách nhìn nhận thống nhất là các trường nghể, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần có sự thay đổi về căn bản lấy người học làm trung tâm, gắn kết quá trình đào tạo nghề với thực tiễn sản xuất và quan trọng nhất chính là trang bị thái độ và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cách mạng 4.0 như một làn sóng tất yếu sẽ xóa bỏ những rào cản, ranh giới ngành nghề truyền thống theo đó nhiều ngành nghề sẽ mất đi, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, từ đó đòi hỏi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần có quy hoạch, định hướng, lựa chọn các ngành nghề trọng điểm phù hợp với xu thế phát triển. Quá trình đào nghề muốn đạt hiệu quả cao cần có sự tham gia, đầu tư của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động vì vậy xã hội hóa trong đào tạo nghề và triển khai cơ chế tự chủ cho các trường là xu thế khách quan, phù hợp với thực tiễn phát triển giáo dục.


           

(TS.Nguyễn Thị Hằng ký thỏa thuận hợp tác với 08 cơ sở đào tạo nghề)

Trường cao đẳng Kỹ nghệ II do Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng đại diện Nhà trường tham gia Hội nghị với tư cách là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm ở khu vực phía Nam. Qua 40 năm trưởng thành và phát triển Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có chuyên môn và đạo đức phục vụ thiết thực cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cũng trong hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng đã tham gia lễ ký thỏa thuận hợp tác với 08 cơ sở đào tạo nghề khác trên cơ sở hướng đến nâng cao chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp, tận dụng những ưu điểm, thế mạnh của từng cơ sở. Thỏa thuận hợp tác của trường cao đẳng Kỹ nghệ II tại Hội nghị là những bước đi đầu tiên trong quá trình hội nhập của Nhà trường vào môi trường đào tạo nghề chất lượng cao ở khu vực ASEAN và tiến đến hội nhập quốc tế. 
(01-09-2018)

Thầy cô trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II hưởng ứng “Hội thao các đơn vị trực thuộc Bộ LĐTB&XH khu vực phía nam năm 2018

Trong không khí rộn ràng, sáng Chủ Nhật (ngày 26/8) tại sân vận động trường Đại học Lao đông xã hội CSII đã tổ chức thành công chương trình “Hội thao công đoàn các đơn vị trực thuộc bộ LĐTB&XH”. Hội thao được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng ngày thành lập ngành thương binh xã hội 28/08 và Quốc Khánh 02/09, đồng thời cũng là sân chơi để các thầy cô có cơ hội giao lưu, nâng cao sức khỏe và lan tỏa tinh thần thể thao,  tình đoàn kết trong các đơn vị trực thuộc Bộ.

Hội thao đã diễn ra trong không khí vô cùng hân hoan, sôi nổi với sự góp mặt của các trường, các đơn vị trực thuộc Bộ LĐTB&XH, thi đấu ở nhiều nội dung như: Cướp cờ, Xe đạp chậm, Kéo co, Nhảy bao bố,.... Với khí thế ra quân đầy hứng khởi, đội tuyển tham dự Hội thao của trường Cao đẳng kỹ nghệ II (HVCT) năm nay đã đem đến đội hình gồm 15 vận động viên, thi đấu ở năm hạng mục: Văn nghệ, Kéo co, Cướp cờ, Nhảy bao bố, Xe đạp chậm.Hội thao được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng ngày thành lập ngành thương binh xã hội 28/08 và Quốc Khánh 02/09Tình thần quyết thắng của các thầy cô trương HVCT
Với tinh thần hoàn toàn thoải mái và tự tin đã đem đến những màn so tài hấp dẫn.


Tổng kết sau một ngày tranh tài sôi nổi, các thầy cô trường HVCT đã vô ùng suất sắc khi đem về: 1 giải Nhất ở nội dung xe đạp chậm, 2 giải khuyến khích ở nội dung văn nghệ và kéo co đồng đội. Trưởng Đoàn tham dự Hội thao, Phó hiệu trưởng thầy Bùi Văn Trí cũng bày tỏ niềm tự hảo về các vận động viên của trường: “Có sức khỏe là có tất cả”. Dù là các thầy cô rất giỏi chuyên môn nhưng khi tham dự Hội thao đó là sân chơi lớn để các bạn rèn luyện sức khỏe, so tài khéo léo và hơn thế nữa các thầy cô HVCT đã thể hiện một bản lĩnh tuyệt vời”
Hội thao không chỉ là sân chơi để các Thầy cô được giao lưu, học hỏi mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trực thuộc bộ LĐTB&XH .(30-08-2018)

Khai trương Phòng thi tiếng Hàn trên máy tính cho lao động EPS

Ngày 30/8/2018, Trung tâm EPS Việt Nam phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước và Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II long trọng tổ chức lễ khai trương Phòng thi tiếng Hàn trên máy tính cho lao động EPS.


Dự lễ khai trương có Giám đốc Trung tâm EPS Việt Nam (HDR Korea), Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II và đại diện cùng 80 thí sinh dự thi ngành ngư nghiệp các tỉnh khu vực phí Nam.


Đây là lần đâu tiên tổ chức kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho các thí sinh (người lao động) đã hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn theo quy định.Kỳ thi diễn ra an toàn, chính xác, đảm bảo theo quy định của Ban tổ chức./.

 (31-07-2018)

Chỉ tổ chức đào tạo khi xác định được việc làm cho người học

  Tại Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2016-20120 được tổ chức vào ngày 31/7, tại Tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của trên 350 đại biểu là lãnh đạo các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; UBND Huyện và các cơ sở GDNN có tham gia đào tạo nghề cho LĐNT; TW Đoàn, Hiệp hội GDNN và nghề CTXH, Liên minh HTX.

Thứ trưởng Lê Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị


         Để đạt được mục tiêu: Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập của lao động nông thôn; trong đó, tập trung đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn đủ trình độ, năng lực vào làm việc ở các cơ sở công nghiệp, thủ công nghiệp, dịch vụ, làng nghề, các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, dự án đầu tư lớn và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để chuyển đổi nghề; đào tạo nghề nông nghiệp cho một bộ phận lao động nông thôn để thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại; góp phần nâng cao chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Hội nghị


         Trong phát biểu Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân đã chỉ đạo để đạt được mục tiêu của chương trình và bảo đảm chất lượng phải xác định: Chỉ tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi xác đinh được việc làm, đầu ra cho người học. Việc tổ chức các lớp phải bảo đảm hiệu quả, tránh lãnh phí. Cùng với việc đào tạo các nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn chuyển đổi nghề hoặc tiếp tục làm nghề nông nghiệp thì phải chú trọng đào tạo nghề phi nông nghiệp cho con em nông dân để cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp. Cần phát huy và kết nối với cơ sở GDNN có năng lực; tăng cường năng lực cho các trung tâm GDNN; đổi mới cơ chế cấp phát tài chính theo cơ chế đầu ra.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị


       Tại Hội nghị lãnh đạo Ban quản lý các dự án vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu giai đoạn 2016- 2020, Vụ Đào tạo thường xuyên, Vụ Cơ sở vật chất và  thiết bị giáo dục nghề nghiệp và Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp -  Bộ Tài chính đã trình bày các nội dung liên quan đến: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho Lao động nông thôn; hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp; các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp và xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật và danh mục thiết bị đào tạo.

Đại diện Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp -  Bộ Tài chính trao đổi, giải đáp một số nội dung tại Hội nghị

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tổng kết hội nghị, trong đó đánh giá cao sự tham gia đông đủ của các địa phương; chỉ ra những khó khăn vướng mắc cần phải tháo gỡ trong quá trình triển khai; các địa phương phải bám sát các quy định trong quá trình bảo vệ kế hoạch trên cơ sở khảo sát nhu cầu cần đào tạo để cung cấp nhân lực cho phát triển kinh tế tại chỗ, chuyển đổi ngành nghề và cung cấp cho doanh nghiệp. Phải thực hiện mạnh hơn việc sáp nhập 3 trung tâm cấp huyện và tổ chức hoạt động hiệu quả phục vụ cho đào tạo nghề cho lao động nông thôn; thực hiện tốt cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ trong đào tạo nghề./.

VPTCGDNNNguồn tin: http://gdnn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/newsid/36863/seo/Chi-to-chuc-dao-tao-khi-xac-dinh-duoc-viec-lam-cho-nguoi-hoc/Default.aspx(16-07-2018)

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng lớp Năng Lực Giáo dục nghề nghiệp về Quản lý chương Trình đào tạo theo chu trình PDCA

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng lớp Năng Lực Giáo dục nghề nghiệp về Quản lý chương Trình đào tạo theo chu trình PDCA.

Đến dự lễ Khai giảng có các đồng Chí: 

- Ban giám hiệu Trường cao đẳng Kỹ nghệ II

- Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Dân tộc nội Trú Bắc Kạn.

Phát biểu trong Lễ khai giảng TS Nguyễn Thị Hằng -HT đánh giá cao sự quyết tâm đổi mới trong đào tạo của Trường Cao đẳng Dân tộc nội Trú Bắc Kạn, Cam kết tạo mọi điều kiện cho các thành viên hoàn thành tốt khoá học.


Thay mặt Lãnh Trường Cao đẳng Dân tộc nội Trú Bắc Kạn cảm ơn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã cung cấp khoá học mới, đáp ứng nguyện vọng của Trường.